ยำเกี๊ยวกรอบห่อไข่
พบกับเมนูของว่างเก๋ไก๋ที่ใครๆ ก็ต้องหลงรัก กับ ยำเกี๊ยวกรอบห่อไข่ ไข่นกระทาต้มจนสุดนุ่มห่อด้วยแผ่นเกี๊ยวเป็นคำๆ ทอดจนสุกเหลืองกรอบ แล้วราดด้วยน้ำยำ รสแซ่บจัดจ้าน อร่อยเด็ดโดนใจใครหลายคนแน่นอนเลยจ้า
ส่วนผสม
แผ่นเกี๊ยว 15 แผ่น
ไข่นกกระทาต้มสุก 15 ฟอง
ต้นหอมลวกสุก 3 ต้น
พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแขกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 30 กรัม
มะเขือเทศราชินีหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 30 กรัม
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1. ผสมพริกขี้หนู น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว คนพอเข้ากัน ใส่หอมแขก มะเขือเทศ คนให้เข้ากันอีกครั้ง
2. วางแผ่นเกี๊ยวลงบนภาชนะเรียบ ใส่ไข่นกกระทาห่อให้เป็นทรงมัดด้วยต้นหอมลวกให้แน่น
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเกี๊ยวไข่ลงทอดพอสุกตักขึ้นพักไว้
4. นำเกี๊ยวไข่ที่ทอดแล้ว ใส่ภาชนะให้สวยงาม ราดด้วยน้ำยำ จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสม
แผ่นเกี๊ยว 15 แผ่น
ไข่นกกระทาต้มสุก 15 ฟอง
ต้นหอมลวกสุก 3 ต้น
พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแขกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 30 กรัม
มะเขือเทศราชินีหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 30 กรัม
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1. ผสมพริกขี้หนู น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว คนพอเข้ากัน ใส่หอมแขก มะเขือเทศ คนให้เข้ากันอีกครั้ง
2. วางแผ่นเกี๊ยวลงบนภาชนะเรียบ ใส่ไข่นกกระทาห่อให้เป็นทรงมัดด้วยต้นหอมลวกให้แน่น
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเกี๊ยวไข่ลงทอดพอสุกตักขึ้นพักไว้
4. นำเกี๊ยวไข่ที่ทอดแล้ว ใส่ภาชนะให้สวยงาม ราดด้วยน้ำยำ จัดเสิร์ฟ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น