สูตร บิงซูทุเรียน เนื้อเนียนหอมกะทิ
ผ่านมาแล้วกับหลายสูตรการทำบิงซูที่บ้าน ไร้เครื่องทำบิงซู มีแต่ของใช้ในบ้านเท่านั้น สูตรที่ผ่านมาคือทำโดยแช่ตู้เย็นข้ามวันข้ามคืนกว่าจะได้กิน แต่วิธีนี้ได้กินเลยแน่นอน นำใส่น้ำแข็งปั่นละเอียด เนื้อเนียน วิธีทำ บิงซูทุเรียน เติมกะทิลงไปด้วยเพิ่มความนุ่มละมุนไปอีก
สูตร บิงซูทุเรียน เนื้อเนียนหอมกะทิส่วนผสม
กะทิ 2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
เกลือ 1 ช้อนชา
ทุเรียน ตามชอบค่ะ
วิธีทำ
เทกะทิลงไปในหม้อแล้วเปิดไฟปานกลาง เติมน้ำตาลทราย เกลือ และเนื้อทุเรียนลงไป คนให้เข้ากัน
นำกะทิลงจากเตา วางพักไว้ให้หายร้อน เสร็จแล้วก็นำไปปั่นกับน้ำแข็งให้ละเอียด
ปั่นเสร็จแล้วเทลงใส่ชาม ตกแต่งด้วยเนื้อทุเรียนให้รอบจาน แค่นี้ก็บิงซูทุเรียนที่ทำเองแล้วค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น