หัวไชเท้าผัดหมู

มาทำอาหารเพื่อสุขภาพอร่อยๆ กันดีไหมจ๊ะ กับ หัวไชเท้าผัดหมู หัวไชเท้าหั่นเส้นเล็กๆ ใส่ลงกระทะน้ำมันร้อนพร้อมกับเนื้อหมูหั่นเส้น ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทรายอีกหน่อย ก็อร่อยเด็ดแล้วจ้า



ส่วนผสม
หัวไชเท้าปอกเปลือกหั่นเส้น 150 กรัม
เนื้อหมูสันนอกหั่นชิ้น 100 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน 1/4 ถ้วยตวง
กระเทียมสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาวหมักธรรมชาติ 2 ช้อนชา
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 1 ช้อนชา
น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันรำข้าวพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่เนื้อหมูลงผัดจนสุก
2. ใส่หัวไชเท้า ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทรายผัดพอเข้ากัน เติมน้ำเปล่า
3. ใส่ต้นหอม ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม