ข้าวผัดกุ้งซอสมะเขือเทศ

มาทำอาหารคลีนจานเดียวอร่อยๆ ไหมจ๊ะ กับเมนูข้าวผัดกุ้งซอสมะเขือเทศ ข้าวกล้องหุงจนสุกนุ่ม ผัดหอมๆ พร้อมกับมะเขือเทศ กุ้งสด และไข่ไก่ จนสุกหอมกรุ่นได้สีแดงสวย น่ารับประทานสุดๆ ไปเลยอะ



ส่วนผสม
ข้าวกล้องหุงสุก 150 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 100 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
มะเขือเทศท้อหั่นชิ้นเอาเม็ดออก 150 กรัม
กระเทียมสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาวหมักธรรมชาติ 1 ช้อนชา
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 1/2 ช้อนชา
มะเขือเทศท้อหั่นชิ้นเอาเม็ดออก 150 กรัม
กระเทียมสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาวหมักธรรมชาติ 1 ช้อนชา

น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันรำข้าวพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่มะเขือเทศยีให้เละ
2. ใส่กุ้งลงผัดพอสุก ใส่ไข่ไก่ยีให้สุก ใส่ข้าวกล้อง ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย พริกไทยป่น ผัดพอเข้ากัน โรยต้นหอม ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม