สูตร ทาร์ตไข่ หอมฟุ้งนุ่มอร่อยจนเกินห้ามใจ
ทาร์ตไข่ เป็นอีกหนึ่งขนมอบที่ได้รับความนิยมมาก เมื่อเห็นในภาพก็อยากให้จอทีวีมีกลิ่นเสียจริงๆ แค่เห็นภาพก็หิวแล้ว วันนี้เรามีสูตรทาร์ตไข่ให้เพื่อนๆ ลองไปทำกินกันดูที่บ้าน แถมต้นทุนการทำก็ไม่สูงเลย ไปดุส่วนผสมและวิธีทำกันเลยดีกว่าค่ะ
สูตร ทาร์ตไข่ หอมฟุ้งนุ่มอร่อยจนเกินห้ามใจส่วนผสม
- แป้งอเนกประสงค์ 1 1/2 ถ้วย
- น้ำตาลไอซิ่ง 60 กรัม
- เนยเค็ม 125 กรัม
- ไข่แดง 1 ฟอง
- น้ำเย็น 1/2 ถ้วย
- ไข่ไก่ 4 ฟอง
- น้ำตาลทราย 160 กรัม
- นมสด 1 ถ้วย
- กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- ผสมแป้งอเนกประสงค์กับน้ำตาลไอซิ่ง คนให้เข้ากันจากนั้นก็ใส่เนยเค็มลงไปแล้วผสมให้เข้ากัน
- ใส่ไข่แดงลงไปแล้วผสมให้เข้ากันอีกครั้ง จากนั้นก็ใส่น้ำเย็นลงไปแล้วนวดให้เนื้อแป้งเนียน
- ระหว่างผสมแป้งให้เปิดเตาอบวอร์มรอไว้ที่ 180 องศา เป็นเวลา 10 นาที
- เตรียมแม่พิมพ์ ทาเนยให้เรียบร้อยจะได้เอาขนมออกจากแม่พิมพ์ง่าย
- ปั้นแป้งเป็นก้อนกลมแล้วนำมากรุใส่พิมพ์ กดให้แบน
- ผสมตัวหน้าไข่ด้วยไข่ไก่ น้ำตาลทราย นมสด และ กลิ่นวานิลลา แล้วตีจนส่วนผสมเข้ากันดี
- นำไข่ไปเทใส่แม่พิมพ์ จากนั้นก็เอาเข้าเตาอบ ด้วยความร้อน 200 องศา ใช้เวลาอบ 20 นาที
- เสร็จแล้วก็ยกลงมาจากเตา พักไว้ให้อุ่นแล้วค่อยๆ แกะขนมออกจากตัวแม่พิมพ์
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น