ยำหมี่กรอบหมูสไลซ์น้ำพริกเผา

มาอร่อยแบบแซ่บๆ ไปกับ ยำหมี่กรอบหมูสไลซ์น้ำพริกเผา เนื้อหมูสไลซ์ชิ้นพอดีคำลวกพอสุกนุ่ม ราดด้วยน้ำยำ รสเด็ดเผ็ดสะใจลงไป กินพร้อมกับบะหมี่ไข่ทอดกรอบ ที่ช่วยเสริมความอร่อยให้ดีมากขึ้น


ส่วนผสม
บะหมี่ไข่ทอดกรอบ 1 ก้อน
เนื้อหมูหั่นสไลซ์ 6 แผ่น
คะน้าฮ่องกงหั่นท่อน 100 กรัม
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
พริกสดสีแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมเจียว
ผักชีสำหรับตกแต่ง
น้ำเปล่าสำหรับลวก

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด นำเนื้อหมูสไลซ์และคะน้าฮ่องกงลงลวกพอสุก ตักขึ้นพักไว้
2. ผสมน้ำพริกเผา น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย และพริกสด คนพอเข้ากัน
3. จัดบะหมี่ไข่ทอดกรอบ ตามด้วยคะน้าฮ่องกง และเนื้อหมูสไลซ์ใส่จาน ราดด้วยน้ำยำในข้อที่ 2 โรยกระเทียมเจียว และผักชี จัดเสิร์ฟ

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม