กุ้งผัดยอดมะพร้าวอ่อน
อิ่มอร่อยไปกับ อาหารไทย รสเด็ดที่ใครก็ต้องยกนิ้วให้ กับ กุ้งผัดยอดมะพร้าว กุ้งกุลาดำ เนื้อแน่นตัวโต๊โต ใส่กระทะผัดพอสุกหอมพร้อมกับยอดมะพร้าว กรุบกรอบหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วยซอสปรุงรสต่างๆ จนเข้ากันดีแล้ว ตักราดบนข้าวสวยร้อนๆนะ ฟินสุดยอดไปเลยจ้า
ส่วนผสม
กุ้งกุลาดำแกะเปลือกผ่าหลัง 300 กรัม
ยอดมะพร้าวอ่อนหั่นชิ้น 150 กรัม
เห็ดหอมสดหั่นชิ้น 50 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน 3 ต้น
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 2 เม็ด
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำซุป 80 กรัม
วิธีทำ
1. นำกุ้งกุลาดำแกะเปลือกเหลือหางไว้ ผ่าหลังเอาเส้นดำออกล้างน้ำให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมสับลงผัดให้หอม ใส่ยอดมะพร้าวอ่อนลงผัดพอ
3. ใส่กุ้งกุลาดำที่เตรียมไว้ เห็ดหอมสด พริกชี้ฟ้า และต้นหอม ผัดให้เข้ากัน
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย น้ำซุปผัดให้เข้ากัน ตักใส่จานเสิร์ฟ
ส่วนผสม
กุ้งกุลาดำแกะเปลือกผ่าหลัง 300 กรัม
ยอดมะพร้าวอ่อนหั่นชิ้น 150 กรัม
เห็ดหอมสดหั่นชิ้น 50 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน 3 ต้น
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 2 เม็ด
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำซุป 80 กรัม
วิธีทำ
1. นำกุ้งกุลาดำแกะเปลือกเหลือหางไว้ ผ่าหลังเอาเส้นดำออกล้างน้ำให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมสับลงผัดให้หอม ใส่ยอดมะพร้าวอ่อนลงผัดพอ
3. ใส่กุ้งกุลาดำที่เตรียมไว้ เห็ดหอมสด พริกชี้ฟ้า และต้นหอม ผัดให้เข้ากัน
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย น้ำซุปผัดให้เข้ากัน ตักใส่จานเสิร์ฟ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น