สูตร ตะโก้สาคูเผือก ขนมหวานไทยๆ หวานมันเค็ม




ขนมตะโก้สาคู เป็นขนมไทยที่มีหลายไส้ ไม่ว่าจะเป็นไส้เผือก ข้าวโพด แห้ว หรือจะเป็นไส้อะไรก็ได้ ขอแค่ให้เคี้ยวได้หนึบๆ อร่อยควบคู่ไปกับเม็ดสาคู ครั้งนี้ขอเป็นตะโก้สาคูเผือก กินง่ายๆ หวานมันเค็ม

สูตร ตะโก้สาคูเผือก ขนมหวานไทยๆ หวานมันเค็มส่วนผสม

น้ำเปล่า 3 3/4 ถ้วย
สาคู 1 ถ้วย
น้ำตาล 1 1/2 ถ้วย
เผือก 1 ถ้วย
กะทิ 4 ถ้วย
น้ำตาล 1/3 ถ้วย
เกลือ 1 1/2 ช้อนชา
แป้งข้าวเจ้า 1/2 ถ้วย



วิธีทำ

ตั้งน้ำเปิดไฟแล้วใส่เม็ดสาคูลงไปกวนจนเม็ดสาคูสุกและเม็ดใส
ใส่น้ำตาลทราย คนจนน้ำตาลละลาย ใส่เผือกหั่นเต๋าลงไป กวนจนทุกอย่างเข้ากันแล้วตักใส่ชามพักไว้
ต้มน้ำกะทิด้วยไฟอ่อน ใส่น้ำตาล เกลือ และแป้งข้าวเจ้าลงไป
กวนให้ทุกอย่างเข้ากัน จากนั้นก็นำไปราดลงบนสาคูเผือก

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม