สปาเกตตีผัดน้ำพริกอ่องแคบหมู

มาหม่ำๆ อาหารฟิวชั่นรสเด็ดกันเถอะ กับสปาเกตตีผัดน้ำพริกอ่องแคบหมู เส้นสปาเกตตีลวกจนสุกนุ่ม ราดด้วยน้ำพริกอ่อง รสเลิศ ที่ผัดจนเข้ากันดีแล้วแล้ว เสิร์ฟพร้อมแคปหมูกรุบกรอบ และผักสดชนิดต่างๆ อร่อยเลิศจนวางช้อนส้อมไม่ลงเลยจริงๆจ้า



ส่วนผสม
เส้นสปาเกตตีต้มสุก 150 กรัม
หมูสับ 50 กรัม
น้ำพริกแกงส้ม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศสีดาหั่นชิ้นเล็ก 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
กระเทียมเจียว 1 ช้อนชา
แคบหมูบิเป็นชิ้น 1/2 ถ้วยตวง
ผักชี ต้นหอมซอยสำหรับโรย
พริกขี้หนูแห้งทอด
ผักสดต่าง ๆ ตามชอบ เช่น ผักกาดขาว แตงกวา ถั่วฝักยาว ถั่วพู ขมิ้นขาว

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงส้มลงผัดพอหอม ใส่หมูสับผัดให้สุกดี
2. ใส่มะเขือเทศ ผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดให้มะเขือเทศนุ่ม ตักราดบนเส้นสปาเกตตี วางแคบหมู พริกทอด โรยกระเทียมเจียว ผักชี และต้นหอม รับประทานกับผักสดตามชอบ

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม