สปาเกตตีผัดน้ำพริกอ่องแคบหมู
มาหม่ำๆ อาหารฟิวชั่นรสเด็ดกันเถอะ กับสปาเกตตีผัดน้ำพริกอ่องแคบหมู เส้นสปาเกตตีลวกจนสุกนุ่ม ราดด้วยน้ำพริกอ่อง รสเลิศ ที่ผัดจนเข้ากันดีแล้วแล้ว เสิร์ฟพร้อมแคปหมูกรุบกรอบ และผักสดชนิดต่างๆ อร่อยเลิศจนวางช้อนส้อมไม่ลงเลยจริงๆจ้า
ส่วนผสม
เส้นสปาเกตตีต้มสุก 150 กรัม
หมูสับ 50 กรัม
น้ำพริกแกงส้ม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศสีดาหั่นชิ้นเล็ก 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
กระเทียมเจียว 1 ช้อนชา
แคบหมูบิเป็นชิ้น 1/2 ถ้วยตวง
ผักชี ต้นหอมซอยสำหรับโรย
พริกขี้หนูแห้งทอด
ผักสดต่าง ๆ ตามชอบ เช่น ผักกาดขาว แตงกวา ถั่วฝักยาว ถั่วพู ขมิ้นขาว
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงส้มลงผัดพอหอม ใส่หมูสับผัดให้สุกดี
2. ใส่มะเขือเทศ ผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดให้มะเขือเทศนุ่ม ตักราดบนเส้นสปาเกตตี วางแคบหมู พริกทอด โรยกระเทียมเจียว ผักชี และต้นหอม รับประทานกับผักสดตามชอบ
ส่วนผสม
เส้นสปาเกตตีต้มสุก 150 กรัม
หมูสับ 50 กรัม
น้ำพริกแกงส้ม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศสีดาหั่นชิ้นเล็ก 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
กระเทียมเจียว 1 ช้อนชา
แคบหมูบิเป็นชิ้น 1/2 ถ้วยตวง
ผักชี ต้นหอมซอยสำหรับโรย
พริกขี้หนูแห้งทอด
ผักสดต่าง ๆ ตามชอบ เช่น ผักกาดขาว แตงกวา ถั่วฝักยาว ถั่วพู ขมิ้นขาว
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงส้มลงผัดพอหอม ใส่หมูสับผัดให้สุกดี
2. ใส่มะเขือเทศ ผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดให้มะเขือเทศนุ่ม ตักราดบนเส้นสปาเกตตี วางแคบหมู พริกทอด โรยกระเทียมเจียว ผักชี และต้นหอม รับประทานกับผักสดตามชอบ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น