โรลสลัดปลาย่างน้ำผึ้ง
มาทำเมนูอร่อยๆ ที่ทำง่าย กินก็ง่าย อย่าง โรลสลัดปลาย่างน้ำผึ้ง กันเถอะ เนื้อปลาทับทิมหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ กริลล์พอสุกเหลืองหอม วางบนแผ่นแป้งตอร์ติญาหั่นครึ่งแล้ว ตามด้วยผักสลัด มะเขือเทศ แคร์รอต และเนื้อปลา ห่อเป็นกรวยให้สวยงาม แล้วลงมือหม่ำได้เลยจ้า แถมยังพกพาสะดวกไปกินได้ทุกที่อีกด้วย
ส่วนผสม
แผ่นแป้งตอร์ติญาหั่นครึ่ง 2 แผ่น
เนื้อปลาทับทิมหั่นชิ้น 200 กรัม
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 135 กรัม
น้ำผึ้ง 4 ช้อนชา
เกลือสมุทร 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำเมลอน 1 ช้อนชา
ผิวเลมอน 1/4 ช้อนชา
มะเขือเทศหั่นแว่น 1 ลูก
แคร์รอตซอยเส้น 20 กรัม
ผักสลัด 50 กรัม
น้ำมันพืช 2 ช้อนชา
เกลือสมุทรสำหรับโรย
พริกไทยป่นสำหรับโรย
วิธีทำ
1. ตีโยเกิร์ต น้ำผึ้ง เกลือ พริกไทยป่น น้ำเมลอน ผิวเลมอน ตีให้เข้ากันพักไว้
2. โรยเกลือ พริกไทยป่น ลงบนเนื้อปลา พอทั่วพักไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเนื้อปลาลงกริลล์พอสุกเหลืองตักขึ้นพักไว้
4. วางแผ่นแป้งลงบนภาชนะเรียบ วางผักสลัด มะเขือเทศ แคร์รอต และเนื้อปลา ห่อเป็นกรวยให้สวยงาม จัดเสิร์ฟพร้อมส่วนผสมในข้อที่ 1
ส่วนผสม
แผ่นแป้งตอร์ติญาหั่นครึ่ง 2 แผ่น
เนื้อปลาทับทิมหั่นชิ้น 200 กรัม
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 135 กรัม
น้ำผึ้ง 4 ช้อนชา
เกลือสมุทร 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำเมลอน 1 ช้อนชา
ผิวเลมอน 1/4 ช้อนชา
มะเขือเทศหั่นแว่น 1 ลูก
แคร์รอตซอยเส้น 20 กรัม
ผักสลัด 50 กรัม
น้ำมันพืช 2 ช้อนชา
เกลือสมุทรสำหรับโรย
พริกไทยป่นสำหรับโรย
วิธีทำ
1. ตีโยเกิร์ต น้ำผึ้ง เกลือ พริกไทยป่น น้ำเมลอน ผิวเลมอน ตีให้เข้ากันพักไว้
2. โรยเกลือ พริกไทยป่น ลงบนเนื้อปลา พอทั่วพักไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเนื้อปลาลงกริลล์พอสุกเหลืองตักขึ้นพักไว้
4. วางแผ่นแป้งลงบนภาชนะเรียบ วางผักสลัด มะเขือเทศ แคร์รอต และเนื้อปลา ห่อเป็นกรวยให้สวยงาม จัดเสิร์ฟพร้อมส่วนผสมในข้อที่ 1
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น