สลัดโซบะเลมอนเดรสซิ่ง
อร่อย ทานได้เรื่อย ๆ ไม่ต้องกลัวอ้วน สลัดโซบะเลมอนเดรสซิ่ง แซลมอนหั่นเต๋าคลุกเคล้ากับน้ำซอสปรุงรส หอม กลมกล่อม อร่อยครบรส ใครที่ชอบทานสลัดลองจดสูตรไปทำตามได้เลยจ้า
ส่วนผสม
ปลาแซลมอนหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเตา 100 กรัม
เส้นโซบะแห้งต้มสุก 200 กรัม
ไข่กุ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วงอกหัวโต 50 กรัม
ถั่วแระญี่ปุ่น 50 กรัม
ถั่วลันเตา 50 กรัม
งาขาวคั่ว 1 ช้อนชา
น้ำเลมอน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว 1 ช้อนโต๊ะ
โชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น) 1/4 ถ้วยตวง
กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสลัด 60 กรัม
วิธีทำ
1. ใส่น้ำเลมอน น้ำส้มสายชู โชยุ กระเทียม และน้ำพริกเผา ลงในอ่างผสม ใช้ตะกร้อมือตีให้เข้ากัน ค่อย ๆ ใส่น้ำมันสลัด ตีให้เข้ากัน
2. จัดเส้นโซบะ ปลาแซลมอน ถั่วงอกหัวโต ถั่วแระ ถั่วลันเตา ใส่ภาชนะ ราดด้วยน้ำสลัด คลุกเคล้าพอเข้ากัน โรยไข่กุ้ง งาขาวคั่ว จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสม
ปลาแซลมอนหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเตา 100 กรัม
เส้นโซบะแห้งต้มสุก 200 กรัม
ไข่กุ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วงอกหัวโต 50 กรัม
ถั่วแระญี่ปุ่น 50 กรัม
ถั่วลันเตา 50 กรัม
งาขาวคั่ว 1 ช้อนชา
น้ำเลมอน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว 1 ช้อนโต๊ะ
โชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น) 1/4 ถ้วยตวง
กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสลัด 60 กรัม
วิธีทำ
1. ใส่น้ำเลมอน น้ำส้มสายชู โชยุ กระเทียม และน้ำพริกเผา ลงในอ่างผสม ใช้ตะกร้อมือตีให้เข้ากัน ค่อย ๆ ใส่น้ำมันสลัด ตีให้เข้ากัน
2. จัดเส้นโซบะ ปลาแซลมอน ถั่วงอกหัวโต ถั่วแระ ถั่วลันเตา ใส่ภาชนะ ราดด้วยน้ำสลัด คลุกเคล้าพอเข้ากัน โรยไข่กุ้ง งาขาวคั่ว จัดเสิร์ฟ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น