เค้กช็อกโกแลตนึ่ง สูตรเค้กไม่อบอร่อยนุ่มรสเข้มทำง่าย

    
ชวนมาทำเค้กช็อกโกแลตนึ่งค่ะ ไม่ต้องมีเตาอบก็ทำเค้กได้ค่ะ แถมใช้เวลาทำไม่นานด้วย กินตอนสุกใหม่ ๆ นุ่มอร่อย อย่าบอกใครเชียว ยิ่งกินกับน้ำชายามบ่ายฟินไปอีกค่ะ

ส่วนผสม เค้กช็อกโกแลตนึ่ง (ได้ 2 ชิ้น)

แป้งข้าวเจ้า 35 กรัม
น้ำตาลทราย 25 กรัม
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
ผงโกโก้ 15 กรัม
นมสด (ในคลิปวิดีโอใช้นมอัลมอนด์) 65 กรัม
กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
ช็อกโกแลตชิพ (จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้) 15 กรัม

ส่วนผสม เค้กช็อกโกแลตนึ่ง (ได้ 4 ชิ้น)

แป้งข้าวเจ้า 70 กรัม
น้ำตาลทราย 50 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
ผงโกโก้ 30 กรัม
นมสด (ในคลิปวิดีโอใช้นมอัลมอนด์) 130 กรัม
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
ช็อกโกแลตชิพ (จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้) 30 กรัม

วิธีทำเค้กช็อกโกแลตนึ่ง


​​​​►​ นำแป้ง น้ำตาลทราย ผงฟู และผงโกโก้ใส่ลงในชามผสม คนให้เข้ากัน



​​​​►​ เติมนมกับกลิ่นวานิลลา คนผสมให้เข้ากันดี อย่าให้มีก้อนแป้งเหลืออยู่



​​​​►​ ใส่ช็อกโกแลตชิพ 2/3 ส่วน ผสมให้เข้ากัน



​​​​►​ เทส่วนผสมแป้งใส่ในพิมพ์ ประมาณ 2/3 ส่วน แต่งหน้าด้วยช็อกโกแลตชิพก่อนนำไปนึ่ง


​​​​►​ ตั้งหม้อ เติมน้ำเปล่าพอท่วมก้นพิมพ์ ใช้ไฟกลางต้มจนน้ำเริ่มร้อน ใส่พิมพ์เค้กลงไปนึ่งในหม้อด้วยความร้อนปานกลาง ประมาณ 10-12 นาที หรือจนสุก



​​​​►​ นำออกมาจากหม้อนึ่ง จัดเสิร์ฟได้ค่ะ (ในรูปภาพ ขนมไม่ได้ใส่ช็อกโกแลตชิพนะคะ)

แวะชมและฝากติดตามสูตรขนมจากช่อง Youtube ของ Chick Café

ดีงามมากสำหรับเมนูเค้กช็อกโกแลตนึ่ง เพราะดูทำง่ายและน่าอร่อยด้วย ที่สำคัญเป็นสูตรเค้กที่ใช้เวลาแป๊บเดียวก็ได้กินแล้ว ไหน ๆ วันหยุดนี้ก็ว่างจองครัวทำเค้กเลยดีกว่า ฮา ๆ

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม