วาฟเฟิลไส้กรอก ขนมวัยเด็กสูตรนมสดอร่อยหอมนุ่ม
ส่วนผสม วาฟเฟิลไส้กรอก
ไข่ไก่ (เบอร์ 2) 5 ฟอง
น้ำตาลทราย 180 กรัม
สารเสริมเอสพี (SP) 1 ช้อนโต๊ะ
กลิ่นวานิลลา 1+1/2 ช้อนชา
แป้งสาลีอเนกประสงค์ (แป้งว่าว) 250 กรัม
แป้งบัวแดง (แป้งเค้ก) 250 กรัม
ผงฟู 2 ช้อนชา
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
นมจืด 600 มิลลิลิตร
เนยสด 100 กรัม (ละลายแล้วพักให้อุ่นลง)
ไส้กรอก
วิธีทำวาฟเฟิลไส้กรอก
ไข่ไก่ (เบอร์ 2) 5 ฟอง
น้ำตาลทราย 180 กรัม
สารเสริมเอสพี (SP) 1 ช้อนโต๊ะ
กลิ่นวานิลลา 1+1/2 ช้อนชา
แป้งสาลีอเนกประสงค์ (แป้งว่าว) 250 กรัม
แป้งบัวแดง (แป้งเค้ก) 250 กรัม
ผงฟู 2 ช้อนชา
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
นมจืด 600 มิลลิลิตร
เนยสด 100 กรัม (ละลายแล้วพักให้อุ่นลง)
ไส้กรอก
วิธีทำวาฟเฟิลไส้กรอก
► ตีไข่ไก่ น้ำตาลทราย สารเสริมเอสพี และกลิ่นวานิลลาจนขึ้นฟู
► จากนั้นค่อย ๆ ใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์ที่ร่อนพร้อมแป้งบัวแดง ผงฟู และเกลือป่นลงไป แบ่งใส่สลับกับนม ประมาณ 3-4 รอบ พอตีเข้ากันดีแล้ว ค่อย ๆ ทยอยใส่เนยละลาย (ที่อุ่นแล้ว) ลงไปหยอดเป็นสาย จากนั้นตีต่ออีก 3-5 นาที เตรียมไว้
► อุ่นพิมพ์วาฟเฟิลจนร้อน จากนั้นทาด้วยน้ำมันรำข้าว เทแป้งลงไป 3/4 ส่วนของพิมพ์ วางไส้กรอกลงไป อบประมาณ 4 นาที
► พอครบ 4 นาที ยกไม้ออกมาเพราะวาฟเฟิลอาจจะยังไม่ฟูเต็มพิมพ์ สามารถหยอดแป้งลงไปในพิมพ์เพิ่มอีกเกือบครึ่งพิมพ์ จากนั้นเอาด้านที่แป้งไม่เต็มคว่ำหน้าลงไป อบต่อประมาณ 4 นาที
► อบออกมาสีสวยน่ากินมากค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น