Chocolate Delice
จัดกันต่อเนื่องกับเมนูเบเกอรี่ Chocolate Delice เบเกอรี่เนื้อนุ่มตกแต่งด้วยวิปครีม โรยอัลมอนด์เพิ่มความกรุบกรอบนิดหน่อย จัดเสิร์ฟพร้อมเครื่องดื่มร้อน ๆ สักแก้ว รับรองว่าต้องหลงรักเมนูนี้แน่นอน
ส่วนผสม
อัลมอนด์บดละเอียด 100 กรัม
น้ำตาลทราย 100 กรัม
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
คอร์นเฟลก 150 กรัม
นมสด 140 มิลลิลิตร
วิปปิ้งครีมชนิดจืด 325 มิลลิลิตร
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ดาร์กช็อกโกแลต 60% 340 กรัม
อัลมอนด์อบสุกสับหยาบสำหรับโรย
วิปครีมชนิดจืดสำหรับปาดตกแต่งหน้าขนม
พิมพ์วงแหวนขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 4 นิ้ว
วิธีทำ
1. ใส่น้ำตาลทราย น้ำเปล่าลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟเคี่ยวจนน้ำตาลเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลคาราเมล เติมเนยสดคนให้เข้ากันยกลง
2. ใส่ส่วนผสมข้อที่ 1 กับอัลมอนด์บดลงในเครื่องปั่น ปั่นจนเป็นตังเมเหลว ๆ เทใส่หม้อตั้งไฟพอร้อน ยกลงใส่คอร์นเฟลกคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่พิมพ์วงแหวนกดให้แบนแน่นเสมอกัน นำเข้าแช่เย็นประมาณ 30 นาที
3. ใส่นมสด วิปปิ้งครีมลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือด ยกลง
4. ตีไข่ไก่พอแตก ค่อย ๆ ใส่ส่วนผสมข้อที่ 1 ขณะร้อนลงผสมตีจนเข้ากัน ตามด้วยดาร์กช็อกโกแลตคนจนละลายเข้ากันดี
5. ตักส่วนผสมที่ได้ลงในพิมพ์วงแหวนที่แช่เย็นไว้จนเต็มพิมพ์ ปาดหน้าให้เรียบ นำเข้าแช่เย็นจนเซ็ตตัว
6. นำขนมออกจากพิมพ์ปาดตกแต่งด้วยวิปครีม โรยอัลมอนด์สับหยาบ จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสม
อัลมอนด์บดละเอียด 100 กรัม
น้ำตาลทราย 100 กรัม
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
คอร์นเฟลก 150 กรัม
นมสด 140 มิลลิลิตร
วิปปิ้งครีมชนิดจืด 325 มิลลิลิตร
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ดาร์กช็อกโกแลต 60% 340 กรัม
อัลมอนด์อบสุกสับหยาบสำหรับโรย
วิปครีมชนิดจืดสำหรับปาดตกแต่งหน้าขนม
พิมพ์วงแหวนขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 4 นิ้ว
วิธีทำ
1. ใส่น้ำตาลทราย น้ำเปล่าลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟเคี่ยวจนน้ำตาลเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลคาราเมล เติมเนยสดคนให้เข้ากันยกลง
2. ใส่ส่วนผสมข้อที่ 1 กับอัลมอนด์บดลงในเครื่องปั่น ปั่นจนเป็นตังเมเหลว ๆ เทใส่หม้อตั้งไฟพอร้อน ยกลงใส่คอร์นเฟลกคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่พิมพ์วงแหวนกดให้แบนแน่นเสมอกัน นำเข้าแช่เย็นประมาณ 30 นาที
3. ใส่นมสด วิปปิ้งครีมลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือด ยกลง
4. ตีไข่ไก่พอแตก ค่อย ๆ ใส่ส่วนผสมข้อที่ 1 ขณะร้อนลงผสมตีจนเข้ากัน ตามด้วยดาร์กช็อกโกแลตคนจนละลายเข้ากันดี
5. ตักส่วนผสมที่ได้ลงในพิมพ์วงแหวนที่แช่เย็นไว้จนเต็มพิมพ์ ปาดหน้าให้เรียบ นำเข้าแช่เย็นจนเซ็ตตัว
6. นำขนมออกจากพิมพ์ปาดตกแต่งด้วยวิปครีม โรยอัลมอนด์สับหยาบ จัดเสิร์ฟ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น