สปาเกตตีโฮลวีทขี้เมา
สาวกสปาเกตตีห้ามพลาดกับเมนู สปาเกตตีโฮลวีทขี้เมา เมนูเส้นรสเข้มข้น ทานได้เรื่อย ๆ ไม่เลี่ยน หอมกลมกล่อมถึงพริกถึงขิง
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
เส้นสปาเกตตีโฮลวีท 200 กรัม
อกไก่หั่นชิ้น 100 กรัม
แคร์รอตหั่นแท่งสั้น 30 กรัม
บรอกโคลีหั่นชิ้น 30 กรัม
ข้าวโพดอ่อนหั่นแฉลบ 25 กรัม
พริกขี้หนูสีแดงทุบพอแตก 7-8 เม็ด
กระเทียมสับหยาบ 3 กลีบ
พริกไทยอ่อนรูดเม็ด 2 ช่อ
ใบกะเพรา 1/3 ถ้วยตวง
ซอสหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช
เกลือป่นหยาบเล็กน้อย
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่เกลือป่นและน้ำมันพืชเล็กน้อยใส่เส้นสปาเกตตีลงต้มจนสุก ตักขึ้นใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ
2. ต้มน้ำเปล่าให้เดือด ใส่บรอกโคลี ข้าวโพดอ่อน และแคร์รอตลงลวกพอสุก ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยพอร้อน ใส่กระเทียม พริกขี้หนูและเม็ดพริกไทยลงผัดพอหอม ใส่เนื้อไก่ลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน
4. ใส่ผักที่ลวกไว้ เติมน้ำเปล่าเล็กน้อยลงผัดให้เข้ากัน ใส่เส้นสปาเกตตี ใบกะเพรา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ
จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
เส้นสปาเกตตีโฮลวีท 200 กรัม
อกไก่หั่นชิ้น 100 กรัม
แคร์รอตหั่นแท่งสั้น 30 กรัม
บรอกโคลีหั่นชิ้น 30 กรัม
ข้าวโพดอ่อนหั่นแฉลบ 25 กรัม
พริกขี้หนูสีแดงทุบพอแตก 7-8 เม็ด
กระเทียมสับหยาบ 3 กลีบ
พริกไทยอ่อนรูดเม็ด 2 ช่อ
ใบกะเพรา 1/3 ถ้วยตวง
ซอสหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช
เกลือป่นหยาบเล็กน้อย
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่เกลือป่นและน้ำมันพืชเล็กน้อยใส่เส้นสปาเกตตีลงต้มจนสุก ตักขึ้นใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ
2. ต้มน้ำเปล่าให้เดือด ใส่บรอกโคลี ข้าวโพดอ่อน และแคร์รอตลงลวกพอสุก ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยพอร้อน ใส่กระเทียม พริกขี้หนูและเม็ดพริกไทยลงผัดพอหอม ใส่เนื้อไก่ลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน
4. ใส่ผักที่ลวกไว้ เติมน้ำเปล่าเล็กน้อยลงผัดให้เข้ากัน ใส่เส้นสปาเกตตี ใบกะเพรา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ
จัดเสิร์ฟ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น