แซนด์วิชกุ้งทอดพริกไทยดำ

เมนูอาหารเช้าทำง่ายสุดสร้างสรรค์ แซนด์วิชกุ้งทอดพริกไทยดำ ขนมปังฝรั่งเศสหั่นชิ้น กรอบนอกนุ่มใน ท็อปด้วยกุ้งทอดตัวโต และพริกหวานที่ผัดปรุงรสเตรียมไว้ รสชาติอร่อย กลมกล่อมเข้ากันสุด ๆ



ส่วนผสม
ขนมปังฝรั่งเศสหั่นชิ้น 6 ชิ้น
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 6 ตัว
พริกหวานสีเขียว สีเหลือง สีแดงหั่นเส้น 60 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 30 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูปสำหรับคลุก
น้ำมันพืชสำหรับทอด
เนยสดสำหรับทาขนมปัง

วิธีทำ
1 . ใช้มีดบั้งท้องกุ้ง กดให้ตัวกุ้งตรง ชุบลงในน้ำแป้งแล้วคลุกแป้งทอดกรอบพอทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอมใส่พริกหวาน หอมหัวใหญ่ ผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย พริกไทยดำ เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน ตักขึ้นพักไว้
3. ทาเนยสดให้ทั่วขนมปัง นำขึ้นปิ้งบนเตาไฟพอเหลืองกรอบ
4. วางกุ้งทอดลงบนขนมปัง ราดด้วยซอสพริกไทยดำข้อที่ 2 จัดเสิร์ฟ

ส่วนผสมแป้งสำหรับชุบ
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป 1/4 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
- ผสมแป้งทอดกรอบและน้ำเปล่า คนให้เข้ากัน

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม