ตำขนมจีนกุ้งแช่น้ำปลา
เมนูเด็ดๆ จากขนมจีนมาแล้วจ้า กับ ตำขนมจีนกุ้งแช่น้ำปลา เส้นขนมจีนเหนียวนุ่ม ตำตำโขลกความอร่อยพร้อมกับเครื่องส้มตำต่างๆ จนเข้ากันดีแล้ว เสิร์ฟความอร่อยพร้อมกับกุ้งแช่น้ำปลา รสเด็ด อร่อยเลิศจนต้องยกนิ้วให้เลยจ้า
ส่วนผสม
เส้นขนมจีน 100 กรัม
พริกขี้หนูแห้ง 10 เม็ด
กระเทียมไทย 5 กลีบ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศราชินีหั่นชิ้น 3 ลูก
ผักชีฝรั่งซอย 1/4 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1. โขลกพริกขี้หนูแห้งกับกระเทียมพอหยาบ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ โขลกให้เข้ากัน
2. ใส่เส้นขนมจีน มะเขือเทศราชินี ผักชีฝรั่ง โขลกพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมกุ้งแช่น้ำปลา
ส่วนผสมกุ้งแช่น้ำปลา
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 10 ตัว
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 30 กรัม
วิธีทำ
1. ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน ยกขึ้นตั้งไฟ พอน้ำตาลทรายละลาย ยกลงพักไว้ให้เย็น
2. ใส่กุ้งลงแช่ประมาณ 20-30 นาที
ส่วนผสม
เส้นขนมจีน 100 กรัม
พริกขี้หนูแห้ง 10 เม็ด
กระเทียมไทย 5 กลีบ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศราชินีหั่นชิ้น 3 ลูก
ผักชีฝรั่งซอย 1/4 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1. โขลกพริกขี้หนูแห้งกับกระเทียมพอหยาบ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ โขลกให้เข้ากัน
2. ใส่เส้นขนมจีน มะเขือเทศราชินี ผักชีฝรั่ง โขลกพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมกุ้งแช่น้ำปลา
ส่วนผสมกุ้งแช่น้ำปลา
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 10 ตัว
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 30 กรัม
วิธีทำ
1. ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน ยกขึ้นตั้งไฟ พอน้ำตาลทรายละลาย ยกลงพักไว้ให้เย็น
2. ใส่กุ้งลงแช่ประมาณ 20-30 นาที
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น