แกงเผ็ดกระดูกหมู

อร่อยเด็ดไปกับเมนูแบบไทยๆ กับแกงเผ็ดกระดูกหมู น้ำพริกแกงเผ็ด ผัดจนสุกหอม ตามด้วยใส่กระดูกหมู ที่เคี้ยวจนเนื้อนุ่มแล้ว เติมรสมันด้วยหัวกะทิและหางกะทิ ลงไปอีกหน่อย แล้วโรยด้วยสมุนไพรไทยลงไปก็อร่อยแล้วจ๊ะ



ส่วนผสม
กระดูกหมูใบพายหั่นชิ้น 400 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 1/2 ถ้วยตวง
หางกะทิ 3 ถ้วยตวง
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
ใบมะกรูดฉีก 4 ใบ
มะเขือพวง 1/4 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม ค่อย ๆ ใส่หัวกะทิลงผัดพอเข้ากัน
2. ใส่กระดูกหมูผัดพอสุก เติมหางกะทิ พอเดือดปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา คนพอเข้ากัน เบาไฟเคี่ยวจนกระดูกหมูนุ่ม
3. ใส่ใบมะกรูด มะเขือพวง พริกชี้ฟ้า คนพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม