แกงป่าปลาเนื้ออ่อน
แกงป่าปลาเนื้ออ่อน มาแล้วจ้า ต้มใหม่ ๆ ร้อน ๆ ส่งตรงจากครัว ใครชื่นชอบเมนูแกงป่าอยู่แล้วลองทำตามกันได้เลย จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยเลิศขอบอก!
ส่วนผสม
ปลาเนื้ออ่อน 320 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1/4 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
มะเขือพวง 1/4 ถ้วยตวง
มะเขือเปราะหั่นชิ้น 3 ลูก
ชะอม 1/3 ถ้วยตวง
กระชายซอย 1/4 ถ้วยตวง
ใบกะเพรา 1/4 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
พริกไทยอ่อน 3 ช่อ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม เติมน้ำเปล่า พอเดือด
2. ใส่ปลาเนื้ออ่อนลงต้มพอสุก เดือดอีกครั้ง ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากัน
3. ใส่มะเขือเปราะพอสุก ใส่มะเขือพวง ชะอม กระชาย ใบมะกรูด ใบกะเพรา พริกไทยอ่อน พริกชี้ฟ้า คนพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสม
ปลาเนื้ออ่อน 320 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1/4 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
มะเขือพวง 1/4 ถ้วยตวง
มะเขือเปราะหั่นชิ้น 3 ลูก
ชะอม 1/3 ถ้วยตวง
กระชายซอย 1/4 ถ้วยตวง
ใบกะเพรา 1/4 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
พริกไทยอ่อน 3 ช่อ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม เติมน้ำเปล่า พอเดือด
2. ใส่ปลาเนื้ออ่อนลงต้มพอสุก เดือดอีกครั้ง ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากัน
3. ใส่มะเขือเปราะพอสุก ใส่มะเขือพวง ชะอม กระชาย ใบมะกรูด ใบกะเพรา พริกไทยอ่อน พริกชี้ฟ้า คนพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น