เส้นเล็กผัดต้มยำแห้ง
เมนูเส้นกินเมื่อไหร่ก็อร่อย กินเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ เส้นเล็กผัดต้มยำแห้ง เมนูอาหารเส้นรสชาติเข้มข้น ถึงเครื่องต้มยำขนานแท้ ใครเห็นแล้วหิว ลองจดสูตรลองทำตามได้เลยจ้า
ส่วนผสม
ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก 120 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 3 ตัว
ปลาหมึกหั่นชิ้น 6 ชิ้น
ข่าหั่นแว่น 3 แว่น
ตะไคร้ซอย 1/4 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดฉีกก้านกลางออก 3 ใบ
พริกขี้หนูสีแดงหั่นแฉลบ 5 เม็ด
ผักชีฝรั่งซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชี 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
นมข้นจืด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดและพริกขี้หนู ลงผัดพอหอม
2. ใส่กุ้ง ปลาหมึก ลงผัดพอสุก ใส่ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก เติมน้ำเปล่า ผัดให้เส้นสุกนุ่ม
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำพริกเผา น้ำตาลทราย นมข้นจืด ผัดพอเข้ากัน
4. ใส่น้ำมะนาว ผักชี ผักชีฝรั่ง ผัดให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสม
ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก 120 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 3 ตัว
ปลาหมึกหั่นชิ้น 6 ชิ้น
ข่าหั่นแว่น 3 แว่น
ตะไคร้ซอย 1/4 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดฉีกก้านกลางออก 3 ใบ
พริกขี้หนูสีแดงหั่นแฉลบ 5 เม็ด
ผักชีฝรั่งซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชี 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
นมข้นจืด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดและพริกขี้หนู ลงผัดพอหอม
2. ใส่กุ้ง ปลาหมึก ลงผัดพอสุก ใส่ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก เติมน้ำเปล่า ผัดให้เส้นสุกนุ่ม
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำพริกเผา น้ำตาลทราย นมข้นจืด ผัดพอเข้ากัน
4. ใส่น้ำมะนาว ผักชี ผักชีฝรั่ง ผัดให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น