เส้นเล็กผัดต้มยำแห้ง

เมนูเส้นกินเมื่อไหร่ก็อร่อย กินเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ เส้นเล็กผัดต้มยำแห้ง เมนูอาหารเส้นรสชาติเข้มข้น ถึงเครื่องต้มยำขนานแท้ ใครเห็นแล้วหิว ลองจดสูตรลองทำตามได้เลยจ้า



ส่วนผสม
ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก 120 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 3 ตัว
ปลาหมึกหั่นชิ้น 6 ชิ้น
ข่าหั่นแว่น 3 แว่น
ตะไคร้ซอย 1/4 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดฉีกก้านกลางออก 3 ใบ
พริกขี้หนูสีแดงหั่นแฉลบ 5 เม็ด
ผักชีฝรั่งซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชี 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
นมข้นจืด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดและพริกขี้หนู ลงผัดพอหอม
2. ใส่กุ้ง ปลาหมึก ลงผัดพอสุก ใส่ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก เติมน้ำเปล่า ผัดให้เส้นสุกนุ่ม
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำพริกเผา น้ำตาลทราย นมข้นจืด ผัดพอเข้ากัน
4. ใส่น้ำมะนาว ผักชี ผักชีฝรั่ง ผัดให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟ

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม