น้ำพริกกะปิเนื้อปู

มาเข้าครัวทำน้ำพริกกินกันบ้างกับสุดยอดเมนูอาหารพื้นบ้าน น้ำพริกกะปิเนื้อปู น้ำพริกกะปิใส่เนื้อปูแน่น ๆ จัดหนักจัดเต็ม ทำใหม่ ๆ จัดเสิร์ฟพร้อมผักสด ผักต้ม อร่อยเลิศอย่าบอกใคร!



ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
เนื้อปูแกะนึ่งสุก 50 กรัม
พริกขี้หนูสวน 8 เม็ด
กระเทียมไทย 4 กลีบ
กะปิห่อใบตองปิ้งพอหอม 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยอ่อนรูดเม็ด 2 ช้อนชา
ผักเคียง เช่น กะหล่ำปลีลวก กระเจี๊ยบลวก ถั่วฝักยาว แตงกวา ดอกกะหล่ำลวก

วิธีทำ
1. โขลกพริกขี้หนู กระเทียม และกะปิให้ละเอียด
2. ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว คนพอให้เข้ากัน ใส่น้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากันอีกครั้ง
3. ใส่พริกไทยอ่อน เนื้อปู คนพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมผักเคียงตามชอบ

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม