วาฟเฟิลไข่อบ

มื้อเช้ารับรองไม่มีเมนูซ้ำ วาฟเฟิลไข่อบ จัดเต็มเมนูอาหารเช้ากันไปอีกเมนู แป้งวาฟเฟิลหอม นุ่ม จัดเสิร์ฟเป็นชิ้นวางสลับชั้นกับเชดดาร์ชีส และสะโพกไก่ที่กริลล์เตรียมไว้ รับรองอิ่มอร่อย อยู่ท้องแน่นอน




ส่วนผสม
สะโพกไก่เลาะกระดูก 2 กิโลกรัม
แฮมหั่นชิ้น 100 กรัม
มะกะโรนีต้มสุก 100 กรัม
ไข่ไก่ 4 ฟอง
เนยสดชนิดเค็ม 40 กรัม
นมสด 20 กรัม
แป้งเค้ก 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม สูตรเข้มข้น ตราเด็กสมบูรณ์ 1 ช้อนโต๊ะ
ผงกระเทียม 1/8 ช้อนชา
ออริกาโน 1/4 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ (1) 1/4 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ (2) 1/4 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
เชดดาร์ชีสชนิดแผ่น 2 แผ่น
ผักสลัด
มะเขือเทศ
เนยสดชนิดเค็มสำหรับทาเตา
น้ำมันพืชสำหรับกริลล์ไก่

วิธีทำ
1. ผสม ซอสหอยนางรม สูตรเข้มข้น ตราเด็กสมบูรณ์ ผงกระเทียม ออริกาโน พริกไทยดำ (1) คนให้เข้ากัน ใส่สะโพกไก่ คลุกเคล้าพอเข้ากัน หมักไว้ประมาณ 30 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย ใส่ไก่ที่หมักไว้ลงกริลล์จนสุกเหลืองหอม ตักขึ้น
3. ผสมไข่ไก่ แป้งเค้ก พริกไทยดำ (2) เกลือป่น นมสด เนยสดตีพอเข้ากัน ใส่แฮม มะกะโรนี คนพอเข้ากัน
4. วอร์มเตาวาฟเฟิลให้ร้อน ทาเนยสดพอทั่ว ตักส่วนผสมข้อที่ 3 ใส่ อบจนสุก ตักขึ้น
5. วางผักสลัด มะเขือเทศ ไก่ ที่กริลล์ไว้ และเชดดาร์ชีสลงบนวาฟเฟิล จัดเสิร์ฟ

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม