สเต๊กไก่กรอบไส้สปาเกตตีผัดซอส

ใครเปิดร้านสเต๊กแล้วกำลังหาเมนูใหม่ไว้ทำขาย จดสูตรลองทำตามเลยกับเมนู สเต๊กไก่กรอบไส้สปาเกตตีผัดซอส อกไก่หมักกับเครื่องเทศทุบเป็นแผ่นบาง ๆ ยัดไส้สปาเกตตี ก่อนนำลงทอดจนสุกเหลือง จัดเสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศ



ส่วนผสม
อกไก่เลาะหนัง (น้ำหนัก 300 กรัม) 1 ชิ้น
ผงกระเทียม 1/8 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/8 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1/8 ช้อนชา
แป้งสาลีอเนกประสงค์
ไข่ไก่, เกล็ดขนมปัง
น้ำมันพืชสำหรับทอด
ซอสมะเขือเทศ

วิธีทำ
1. แล่อกไก่แต่ไม่ให้ขาดออกจากกัน ทุบด้วยค้อนทุบเนื้อให้เป็นชิ้นบาง โรยเกลือป่น พริกไทยดำ ผงกระเทียม
ให้ทั่วชิ้นไก่ ใส่สปาเกตตีผัดซอส ทุบริมเบา ๆ ให้ติดกันหรือกลัดด้วยไม้จิ้มฟัน
2. คลุกไก่กับแป้งสาลีบาง ๆ ชุบไข่ไก่และคลุกเกล็ดขนมปังให้ทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟอ่อนจนสุกเหลืองกรอบตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศ

ส่วนผสมสปาเกตตีผัดซอส
เส้นสปาเกตตีต้มสุก 60 กรัม
หอมหัวใหญ่สับ 2 ช้อนชา
เห็ดฟางหั่นชิ้นบาง 2 ดอก
น้ำมันพืช 1 ช้อนชา
เนยสดชนิดเค็ม 1 1/2 ช้อนชา
นมสด 6 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/8 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1/8 ช้อนชา
พาร์มีซานชีส 2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชและเนยสดพอละลาย ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดจนสุกมีลักษณะใส ใส่เห็ดฟางผัดพอสุก
2. ใส่แป้งสาลีผัดจนแป้งสุก เติมนมสด คนให้แป้งละลายเป็นเนื้อเดียวกัน ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยดำ ใส่เส้นสปาเกตตี พาร์มีซานชีส ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันตักใส่ภาชนะ เตรียมไว้

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม