ไส้กรอกผัดพริก 3 รส
มาลิ้มลองความอร่อยของเมนูง่ายๆ ของ ไส้กรอกผัดพริก 3 รส ไส้กรอกไก่หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ผัดให้เข้ากันในกระทะพร้อมกับพริกขี้หนูและพริกชี้ฟ้า แล้วปรุงรสชาติให้ได้ 3 รส ทั้งเปรี้ยว เค็ม และหวาน จนเข้ากันดีแล้ว เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจาน ก็อร่อยแล้วจ๊ะ
ส่วนผสม
ไส้กรอกไก่หั่นชิ้น 150 กรัม
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
ผักชีสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ไส้กรอกไก่ลงผัดพอสุกตักขึ้น
2. ใส่กระเทียม พริกขี้หนู ลงผัดต่อจนเหลืองหอม
3. ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ เติมน้ำเปล่าคนให้เข้ากันเคี่ยวพอส่วนผสมข้นเล็กน้อย
4. ใส่ไส้กรอก พริกชี้ฟ้า ลงผัดพอเข้ากันดีตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสม
ไส้กรอกไก่หั่นชิ้น 150 กรัม
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
ผักชีสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ไส้กรอกไก่ลงผัดพอสุกตักขึ้น
2. ใส่กระเทียม พริกขี้หนู ลงผัดต่อจนเหลืองหอม
3. ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ เติมน้ำเปล่าคนให้เข้ากันเคี่ยวพอส่วนผสมข้นเล็กน้อย
4. ใส่ไส้กรอก พริกชี้ฟ้า ลงผัดพอเข้ากันดีตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น