วิธีทำ สามชั้นตุ๋นโค้ก สามชั้นเปื่อยๆ รสชาติหวานเค็ม


วิธีทำ สามชั้นตุ๋นโค้ก สามชั้นเปื่อยๆ รสชาติหวานเค็ม

งานนี้มีเลิฟ สามชั้นตุ๋นโค้ก หากลองแล้วก็อาจจะต้องยกเป็นหนึ่งในเมนูที่ต้องทำกินกันบ่อยๆ รสชาติหวานๆ จากน้ำโค้กที่ตุ๋นไปพร้อมกับสามชั้น ค่อยๆ ซึมเข้าเนื้อ เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด กินเปล่าๆ ก็ยังได้
วิธีทำ สามชั้นตุ๋นโค้ก สามชั้นเปื่อยๆ รสชาติหวานเค็ม

ส่วนผสมสามชั้นตุ๋น
หมูสามชั้น 500 กรัม
ขิง 30 กรัม
กระเทียม 20 กรัม
พริกไทยดำ (ป่น) 1 ช้อนโต๊ะ
โค้ก 300 มิลลิลิตร
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมน้ำจิ้ม
พริกขี้หนู 25 กรัม
พริกขี้หนูสวน 10 กรัม
กระเทียม 15 กรัม
รากผักชี 15 กรัม
ผักชี 15 กรัม
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/4 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเชื่อม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 50 มิลลิลิตร

วิธีทำ สามชั้นตุ๋นโค้ก



1. ผัดหมูสามชั้น ใส่ขิง กระเทียม และพริกไทยดำ ผัดจนหมูสามชั้นสุก




2. ใส่โคล่าลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลา และซีอิ๊วดำ จากนั้นก็ตุ๋นจนน้ำโคล่าแห้งซึมเข้าเนื้อหมูสามชั้น



3. ใส่ส่วนผสมน้ำจิ้มลงในเครื่องปั่น เสร็จแล้วใส่ถ้วยเสิร์ฟพร้อมกับสามชั้นตุ๋นโค้ก

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม