เกี๊ยวปูทอด อาหารทอด เมนูเกี๊ยว ปูทำอะไรกินดี แบบง่ายๆ
วิธีทำเกี๊ยวปูทอด อาหารจีน เมนูทอด เกี๊ยวปูทอด เนื้อปูทำอะไรกินดี กับข้าวจากปู เคล็ดลับการทำเกี๊ยวทอด เมนูปู การหมักปู สำหรับทำเกี้ยวทอด สูตรเกี๊ยวทอด
อาหารยอดนิยมสำหรับวันนี้ ขอนำเสนอ อาหารทอด เมนูปู คือ เกี๊ยวปูทอด เคล็ดลับความอร่อย อยู่ที่ เนื้อปูแน่นๆ แป้งเกี้วกรอบๆ ไม่อมน้ำมัน และ น้ำจิ้มรสเด็ด วิธีทำเกี๊ยวปูทอด สูตรอาหารจีน เมนูทอด เนื้อปูทำอะไรกินดี อาหารทอด กับข้าวจากปู เคล็ดลับการทำ เกี๊ยวทอด เมนูปู นำเนื้อปูมาทำไส้ หมักกับ ซอส หอม กระเทียม มันหมู ห่อ แผ่นเกี๊ยว แล้วนำมาทอด เมนูเกี๊ยวปูทอด ภาษาอังกฤษ เรียก crab rangoon
สูตรเกี๊ยวปูทอด อาหารไทย เมนูปู เนื้อปูหมัก ห่อแผ่นเกี๊ยว ส่วนผสมและขั้นตอนการทำ เข้าใจง่าย เหมาะสำหรับคนรักการทำอาหาร เมนูทอด
ส่วนผสมสำหรับทำเกี๊ยวปูทอด
- เนื้อปู 1 ถ้วย
- แผ่นเกี๊ยว 5-10 แผ่น
- ชีสขูด 5 ช้อนชา
- ไข่ขาว 1 ฟอง
- หอมแดง บด 2 ช้อนโต้ะ
- กระเทียม บด 1 ช้อนโต้ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนชา
- ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต้ะ
- พริกไทย บด 1 ช้อนโต้ะ
- น้ำมัน สำหรับทอด
วิธีทำเกี๊ยวปูทอด
- หมักเนื้อปู ด้วย ชีส น้ำตาล ซอสปรุงรส ไข่ขาว หอมแดง กระเทียม และ พริกไทย หมักให้ส่วนผสมเข้ากัน
- นำมาห่อเป็น ไส้เกี๊ยว พับเป็นรูปสามเหลี่ยม และใส่ไส้ข้างใน เอาน้ำลูบให้ขอบ แผ่นเกี๊ยว ติดกัน
- ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน นำ เกี๊ยว ลงไป ทอดให้เหลืองกรอบ ก็นำมาพักไว้ ให้ โดนลมเกี๊ยวจะกรอบ
- เสริฟ เกี๊ยวปูทอด ใส่จาน ทานคู่กับ น้ำจิ้มไก่ หรือ น้ำจิ้มบ๋วย กับข้าว จากจีน อาหารทอด ง่ายๆ เกี๊ยวปูทอดทำอย่างไร
เคล็ดลับการทำเกี๊ยวปูทอด
- เนื้อปู ให้เลือกซื้อเนื้อปูที่สด ใหม่ โดยสังเกตุ เนื้อปูที่สดๆ ต้องขาว ไม่มีกลิ่นเหม็น ต้องไม่มีสีคล้ำ
- เนื้อปู ให้นำไปนึ่ง ก่อนนำมาทำอาหาร โดย ให้ใส่ ข่า และ ตะไคร้ ลงไปด้วย เพื่อช่วยดับคาวเนื้อปู
- เกี้ยวแผ่นี่นำมาทอด ใช้เกี๊ยวที่สด ใหม่ จะได้เนื้อแป้งที่กรอบอร่อย
- น้ำมัน ที่ใช้ในการทอด ให้ใช้น้ำมันใหม่ ห้ามใช้น้ำมันเก่า ผ่านการทอดมาก่อน เนื่องจาก น้ำมันเก่า ทำให้เสียรสชาติ ของอาหาร
สูตรเกี๊ยวปูทอด สูตรอาหาร ยอดนิยม เมนูปู เมนูทอด นำ เนื้อปู มาปรุงรสก่อนนำมาทอด ทำให้ สูตรเกี๊ยวปูทอด เป็น สูตรอาหาร ที่อร่อยไม่เหมือนใคร ส่วนผสมและขั้นตอนการทำ เข้าใจง่าย เหมาะสำหรับคนรัก การทำอาหาร เมนูเกี๊ยวทอด อาหารจีน แบบง่ายๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น