ไก่ย่างมะนาวทาริยากิ สูตรอาหาร เมนูปิ้งย่าง เมนูไก่ แบบง่ายๆ

ไก่ย่างทาริยากิ คือ ไก่ย่างแบบญี่ปุ่น อาหารญี่ปุ่น เคล็ดลับความอร่อย คือ การหมักไก่ วิธีทำไก่ย่างมะนาวทาริยากิ ง่ายๆสามารถทำกินเองที่บ้านได้ วิธีทำไก่ย่าง วิธีทำไก่ย่างมะนาว วิธีทำไก่ย่างทาริยากิ อาหารย่าง เมนูไก่ กับข้าวจากไก่ ไก่ทำอะไรกินได้บ้าง

ไก่ย่างมะนาว ไก่ย่างเทอริยากิ ไก่ย่าง อาหารญี่ปุ่น

สูตรอาหารแนะนำ สำหรับวันนี้ เราขอนำเสนอ ไก่ย่าง สูตรเด็ด เรียกว่า ไก่ย่างมะนาวเทริยากิ เป็น การหมักไก่สูตรเทริยากิ ที่ใส่มะนาวลงไปด้วย สร้างรสชาติที่แปลกใหม่ สำหรับคนนิยมไก่ย่าง ไก่ย่างเทอริยากิ อาหารยอดนิยม ส่วนผสมและขั้นอนการทำ เข้าใจง่าย เหมาะสำหรับคนรักการทำอาหาร เมนูไก่
ส่วนผสมไก่ย่างมะนาวทาริยากิ
  • ไก่ สั่บครึ่งตัว 1 ตัว
  • ซอสทาริยากิ ครึ่งถ้วย
  • ผิวมะนาวหั่น 1 ช้อนโต้ะ
  • น้ำมะนาว 1 ช้อนโต้ะ
  • กระเทียมบด 2 ช้อนโต้ะ
  • พริกไทยบด 2 ช้อนชา
วิธีทำไก่ย่างมะนาวทาริยากิ
  1. หมักไก่ ด้วยเครื่องหมัก ประกอบด้วย ซอสทาริยากิ ผิวมะนาว น้ำมะนาว กระเทียม และ พริกไทย นำส่วนผสมทั้งหมด หมักให้เข้าเนื้อไก่ ทิ้งไว้ประมาณ 8 ชั่วโมง
  2. จากนั้น เตรียมย่าง ตั้งเตาย่าง ด้วยไปไม่แรงมาก นำ ไก่ที่ผ่านการหมัก ไว้แล้ว นำไปย่าง หรือ อบ ก็ได้ ใช้เวลาประมาณ 50 นาที
  3. เสริฟใส่จาน ไก่ย่างมะนาว จะสับไก่เป็นชิ้นเล็กพอคำก่อนก็ได้
เคล็ดลับการทำไก่ย่างมะนาวทาริยากิ
  • เลือกไก่ ขนาดพอดี ไม่เล็ก หรือ ใหญ่เกินไป โดยทั่วไป จะเลือก ไก่ขนาด 9 ขีด เลือก ไก่สาว เนื่องจาก เนื้อไก่สาว จะนิ่ม มีมัน หนังกรอบ น่ารับประทาน เหมาะสำหรับนำมาทำไก่ย่าง
  • การเลือกไก่ ให้ ดูที่ลักษณะความสมบูรณ์ของตัวไก่ หนังไก่ตึง ผิวไม่คล้ำ ไม่มีกลิ่นเน่า เนื้อไก่แน่น ตึง
  • การหมักไก่ เป็น ขั้นตอนที่สำคัญ สำหรับ การทำไก่ย่าง ต้องหมักเนื้อไก่ ให้ มีรสชาติ จึงจะทำให้ไก่ได้รสชาติที่อร่อย
  • การย่างไก่ การใช้ไฟ สำหรับย่าง เป็น เคล็ดลับการทำไก่ย่าง ไฟต้องไม่แรงเกินไป เนื่องจากไฟแรงจะทไให้ไก่ไหม้ ในขระที่เนื้อไก่ไม่สุก ไฟปานกลาง และ หมั่นหมุนตัวไก่ ให้ ได้รับความร้อนทั่วตัวไก่
Japanese Food : Ingredients of Thai Cornish Hens
  • Chicken cut a half 1 chicken
  • Teriyaki sauce a half of cup
  • lemon peel slice 1 tablespoon
  • lemon juice 1 tablespoon
  • garlic mashed 2 teaspoon
  • pepper 2 teaspoon
Japanese Food : Preparation of Thai Cornish Hens
  1. Prepare a bowl and put teriyaki, lemon peel, lemon juice, garlic and pepper mix with chicken. Fermentation around 8 hours.
  2. Grill a chicken around 50 minute. And serve to a dish.

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม