วิธีทำ ทาโร่คิวบ์ บัวลอยสไตล์ไต้หวัน นุ่มหนึบหนับ



น้ำแข็งไสไต้หวันก็สามารถทำเองที่บ้านได้ ท็อปปิ้งหลักๆ ก็จะเป็นเจ้าบัวลอยไต้หวันหรือ ทาโร่คิวบ์ แป้งที่ปั้นเป็นทรงยาว รูปร่างสี่เหลี่ยม กินกับน้ำแข็งไส และท็อปปิ้งอื่นๆ อย่างเฉาก๊วย
วิธีทำ ทาโร่คิวบ์ ขนมหนุบหนับสไตล์ไต้หวัน


ส่วนผสม
แป้งข้าวเหนียว 1/2 ถ้วย
ฟักทองนึ่ง (บด) 1/2 ถ้วย
มันม่วงนึ่ง (บด) 1/2 ถ้วย
เผือกนึ่ง (บด) 1/2 ถ้วย
นมอัลมอนด์ (แบ่งใส่ถ้วยละ 150 มิลลิลิตร)


วิธีทำ ทาโร่คิวบ์








1. แบ่งแป้งข้าวเหนียวเป็นสามถ้วย ผสมฟักทองบด มันม่วงบด และเผือกบดลงไป เติมนมเล็กน้อยแล้วนวดจนเป็นเนื้อเดียวกัน





2. ปั้นแป้งให้เป็นเส้นยาวๆ แล้วนำมาหั่นให้เท่าๆ กัน เสร็จแล้วก็นำไปต้มจนแป้งสุก








3. ตักแป้งใส่น้ำเย็น แล้ววางพักไว้ จากนั้นก็นำนมอัลมอนด์ไปใส่แม่พิมพ์แล้วนำไปแช่แข็ง 40 นาที





4. นำทุกอย่างไปจัดเรียงใส่ถ้วย เติมน้ำแข็ง และเฉาก๊วยหรือท็อปปิ้งตามต้องการ โรยน้ำตาลทรายแดง แล้วราดด้วยนมอีกรอบ

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม