มันฝรั่งเส้นผัดไข่ใส่เบคอน
มันฝรั่งก็เอามาผัดไข่ได้นะเพื่อน ๆ แถมอร่อยด้วยกับเมนู มันฝรั่งเส้นผัดไข่ใส่เบคอน แถมวิธีการทำก็ง่าย รับรองว่าอร่อยถูกใจทุกคนในครอบครัวแน่นอนจ้า
ส่วนผสม
มันฝรั่งขูดเส้น 200 กรัม
วุ้นเส้น ตราหงษ์ แช่น้ำพอนุ่ม 100 กรัม
เบคอนหั่นชิ้น 100 กรัม
พริกหวานสีเขียวหั่นเส้น 25 กรัม
พริกหวานสีแดงหั่นเส้น 25 กรัม
เหล้าจีน 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 1 ฟอง
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่เบคอนลงผัดพอเหลืองตักขึ้น ใส่กระเทียมลงเจียวต่อพอเหลือง ใส่มันฝรั่ง วุ้นเส้น ตราหงษ์
ผัดพอสุก
2. ใส่ไข่ไก่ พริกหวาน ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย เหล้าจีน พริกไทยป่น ผัดให้เข้ากันใส่เบคอนผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสม
มันฝรั่งขูดเส้น 200 กรัม
วุ้นเส้น ตราหงษ์ แช่น้ำพอนุ่ม 100 กรัม
เบคอนหั่นชิ้น 100 กรัม
พริกหวานสีเขียวหั่นเส้น 25 กรัม
พริกหวานสีแดงหั่นเส้น 25 กรัม
เหล้าจีน 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 1 ฟอง
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่เบคอนลงผัดพอเหลืองตักขึ้น ใส่กระเทียมลงเจียวต่อพอเหลือง ใส่มันฝรั่ง วุ้นเส้น ตราหงษ์
ผัดพอสุก
2. ใส่ไข่ไก่ พริกหวาน ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย เหล้าจีน พริกไทยป่น ผัดให้เข้ากันใส่เบคอนผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น