วิธีทำ ทาโร่คิวบ์ บัวลอยสไตล์ไต้หวัน นุ่มหนึบหนับ

กินข้าวกัน ทาโร่คิวบ์ บัวลอย สูตรขนม สูตรอาหาร ไต้หวันวิธีทำ ทาโร่คิวบ์ บัวลอยสไตล์ไต้หวัน นุ่มหนึบหนับ

น้ำแข็งไสไต้หวันก็สามารถทำเองที่บ้านได้ ท็อปปิ้งหลักๆ ก็จะเป็นเจ้าบัวลอยไต้หวันหรือ ทาโร่คิวบ์ แป้งที่ปั้นเป็นทรงยาว รูปร่างสี่เหลี่ยม กินกับน้ำแข็งไส และท็อปปิ้งอื่นๆ อย่างเฉาก๊วย
วิธีทำ ทาโร่คิวบ์ ขนมหนุบหนับสไตล์ไต้หวัน


ส่วนผสม
แป้งข้าวเหนียว 1/2 ถ้วย
ฟักทองนึ่ง (บด) 1/2 ถ้วย
มันม่วงนึ่ง (บด) 1/2 ถ้วย
เผือกนึ่ง (บด) 1/2 ถ้วย
นมอัลมอนด์ (แบ่งใส่ถ้วยละ 150 มิลลิลิตร)

วิธีทำ ทาโร่คิวบ์




2. ปั้นแป้งให้เป็นเส้นยาวๆ แล้วนำมาหั่นให้เท่าๆ กัน เสร็จแล้วก็นำไปต้มจนแป้งสุก




3. ตักแป้งใส่น้ำเย็น แล้ววางพักไว้ จากนั้นก็นำนมอัลมอนด์ไปใส่แม่พิมพ์แล้วนำไปแช่แข็ง 40 นาที



4. นำทุกอย่างไปจัดเรียงใส่ถ้วย เติมน้ำแข็ง และเฉาก๊วยหรือท็อปปิ้งตามต้องการ โรยน้ำตาลทรายแดง แล้วราดด้วยนมอีกรอบ

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม