วิธีทำ ทาโร่คิวบ์ บัวลอยสไตล์ไต้หวัน นุ่มหนึบหนับ

วิธีทำ ทาโร่คิวบ์ ขนมหนุบหนับสไตล์ไต้หวัน
ส่วนผสม
แป้งข้าวเหนียว 1/2 ถ้วย
ฟักทองนึ่ง (บด) 1/2 ถ้วย
มันม่วงนึ่ง (บด) 1/2 ถ้วย
เผือกนึ่ง (บด) 1/2 ถ้วย
นมอัลมอนด์ (แบ่งใส่ถ้วยละ 150 มิลลิลิตร)
วิธีทำ ทาโร่คิวบ์

2. ปั้นแป้งให้เป็นเส้นยาวๆ แล้วนำมาหั่นให้เท่าๆ กัน เสร็จแล้วก็นำไปต้มจนแป้งสุก

3. ตักแป้งใส่น้ำเย็น แล้ววางพักไว้ จากนั้นก็นำนมอัลมอนด์ไปใส่แม่พิมพ์แล้วนำไปแช่แข็ง 40 นาที

4. นำทุกอย่างไปจัดเรียงใส่ถ้วย เติมน้ำแข็ง และเฉาก๊วยหรือท็อปปิ้งตามต้องการ โรยน้ำตาลทรายแดง แล้วราดด้วยนมอีกรอบ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น