กับแกล้มจานเด็ด สูตร หอยแมลงภู่ผัดโหระพา เนื้อหอยล้วนๆ

กับแกล้ม สูตรอาหาร หอยแมลงภู่ หอยแมลงภู่ผัดโหระพา


เมนูหอยเหมาะกับเป็นกับแกล้มรสแซ่บ ตักกินเพลิน จับช้อนมากกว่าจับแก้วเสียอีก กับแกล้มดีคืนนี้อยู่ยาว หอยแมลงภู่ผัดโหระพา เนื้อหอยเน้นๆ

สูตร หอยแมลงภู่ผัดโหระพา เนื้อหอยล้วนๆ


ส่วนผสม
  • น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมสับ 30 กรัม
  • หอยแมลงภู่ 1 กิโลกรัม
  • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกแห้ง 1 ถ้วย
  • ใบโหระพา 80 กรัม
วิธีทำ หอยแมลงภู่ผัดโหระพา
1. แกะหอยออกจากเปลือก แล้วล้างให้สะอาด ผัดกระเทียมสับให้พอหอม ใส่เนื้อหอยแมลงภู่ลงไปผัดให้พอสุก
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซอสหอยนางรม และพริกแห้ง ใส่โหระพา ผัดต่อจนเข้ากัน แล้วตักใส่จานเสิร์ฟ

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม