กับแกล้มจานเด็ด สูตร หอยแมลงภู่ผัดโหระพา เนื้อหอยล้วนๆ
เมนูหอยเหมาะกับเป็นกับแกล้มรสแซ่บ ตักกินเพลิน จับช้อนมากกว่าจับแก้วเสียอีก กับแกล้มดีคืนนี้อยู่ยาว หอยแมลงภู่ผัดโหระพา เนื้อหอยเน้นๆ
สูตร หอยแมลงภู่ผัดโหระพา เนื้อหอยล้วนๆ
ส่วนผสม
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ 30 กรัม
- หอยแมลงภู่ 1 กิโลกรัม
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกแห้ง 1 ถ้วย
- ใบโหระพา 80 กรัม
วิธีทำ หอยแมลงภู่ผัดโหระพา
1. แกะหอยออกจากเปลือก แล้วล้างให้สะอาด ผัดกระเทียมสับให้พอหอม ใส่เนื้อหอยแมลงภู่ลงไปผัดให้พอสุก
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซอสหอยนางรม และพริกแห้ง ใส่โหระพา ผัดต่อจนเข้ากัน แล้วตักใส่จานเสิร์ฟ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น