แหนมผัดไข่ เมนูอร่อยที่ก้นครัว
แหนม แค่กินเปล่าๆ ก็อร่อย เป็นกับแกล้มชั้นดีกินเมื่อไหร่เพลินเมื่อนั้น แต่หากนำมาทำเป้นกับข้าวบ้างก็อร่อยจนหยุดไม่อยู่เหมือนกันค่ะ ขึ้นชื่อว่ากับข้าวก็ต้องนำแหนมไปผัดให้ร้อนๆ ใส่ไข่ลงไปด้วยพร้อมกับปรุงรสให้รสชาติกลมกล่อม
วิธีทำ แหนมผัดไข่ เมนูอร่อยที่ก้นครัว
- น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกแดง ตามชอบ
- แหนม 300 กรัม
- หอมใหญ่ 1/2 หัว
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- ซอสหอยนางรม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
- ต้นหอม
วิธีทำ
- ใส่น้ำมันลงไปในกระทะตามด้วยกระเทียมสับและพริกแดง
- ฉีกแหนมลงไปผัดให้หอมตามด้วยหอมใหญ่และไข่ไก่ ผัดจนไข่สุก
- ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรสและน้ำตาลทราย มผัดให้เข้ากันแล้วโรยหน้าด้วยต้นหอม ผัดอีกสัก 2-3 ครั้งแล้วนำขึ้นใส่จานเสิร์ฟได้เลยค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น