กะเพราไก่ไข่ดาว ในแบบฉบับคลีนๆ ไม่อร่อยก็ให้มันรู้ไปซิ
มาบอกสูตรเด็ดของอาหารคลีนกันอีกแล้วจ้าา อาหารคลีน ไม่มีวันเอาท์แน่นอน สำหรับสาวๆ ที่รักสุขภาพ ต้องการห่างไกลจากเมนูที่ทำร้ายร่างกาย แต่อะไรที่ไม่ดีต่อสุขภาพมักจะอร่อยอยู่เสมอๆ อย่างเมนูผัดกะเพราที่ต้องเจอทุกมื้อกลางวัน แต่สาวกอาหารคลีนไม่ต้องห่วงว่าจะอดกินกะเพรา วันนี้มาแนะนำเมนู กะเพราไก่ไข่ดาว แบบฉบับอาหารคลีน เตรียมตัวเข้าครัวกันได้เลย
อาหารคลีน เมนู กะเพราไก่ไข่ดาว
วัตถุดิบ
- ข้าวหอมนิลหุงสุก 100 กรัม
- เนื้ออกไก่ฝาน 50 กรัม
- เห็ดตามชอบ 20 กรัม
- พริกขี้หนูทุบ 3 เม็ด
- กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนชา
- ใบกระเพรา 8 ใบ
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- ควินัวต้มสุก 1/2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- น้ำซุปไก่ 1 ถ้วยตวง
วิธีทำ
- นำกระทะขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟปานกลาง เมื่อกระทะเริ่มร้อนแล้ว ใส่ซุปไก่ลงในกระทะ
- ใส่กระเทียมและพริกขี้หนู คนเร็วๆ ให้เข้ากัน จากนั้นใส่เนื้อไก่และเห็ดผัดให้เข้ากันดี
- ปรุงรสด้วยเกลือป่น ผัดให้เข้ากันจนเนื้อไก่สุกและน้ำซุปแห้ง
- ใส่ใบกระเพรา ผัดอีกครั้งให้เข้ากัน แล้วยกลงทัน รับประทานพร้อมข้าวหอมนิล ควินัว และไข่ดาวน้ำ
วิธีทำไข่ดาวน้ำ
นำภาชนะที่สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้ ใส่น้ำสะอาดลงไปจนเกือบเต็ม ตอกไข่ไก่ลงในน้ำ แล้วนำไปใส่ในไมโครเวฟประมาณ 2-3 นาที
นำภาชนะที่สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้ ใส่น้ำสะอาดลงไปจนเกือบเต็ม ตอกไข่ไก่ลงในน้ำ แล้วนำไปใส่ในไมโครเวฟประมาณ 2-3 นาที
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น