ขั้นตอนง่ายๆ กับวิธีปอกเปลือกมะเขือเทศ
ใครที่ชอบเมนูสปาเก็ตตี้หรือเมนูที่มีซอสมะเขือเทศเป็นตัวดิปไว้จิ้มกับเฟรนซ์ฟรายส์ แต่ก็อยากได้ซอสมะเขือเทศที่ทำสดๆ ปัญหาก็อยู่ที่มะเขือเทศต้องปอกเปลือกก่อน การปอกเปลือกมะเขือเทศที่มีผิวบางเป็นเรื่องยากจึงใช้วิธีปอกแบบธรรมดาไม่ได้ มันต้องมีเคล็ดลับ
ขั้นตอนง่ายๆ กับวิธีปอกเปลือกมะเขือเทศ
วิธีปอกเปลือกมะเขือเทศ วิธีที่ 1
นำมะเขือเทศไปต้มน้ำให้เดือด จากนั้นให้เตรียมน้ำเย็นไว้ ต้มให้ผิวมะเขือเทศพอได้รับความร้อน ไม่ต้องถึงกับสุกมาก เสร็จแล้วนำขึ้นมาแช่น้ำเย็นทันที เท่านี้ก็แค่ใช้มือลูบเบาๆ เปลือกก็หลุดลอกได้อย่างง่ายดาย
วิธีปอกเปลือกมะเขือเทศ วิธีที่ 2
ทำให้เปลือกมะเขือเทศมีความร้อน โดยนำไปย่าง ให้ย่างแต่พอดี ไม่ถึงกับทำให้ผิวไหม้ เสร็จแล้วนำไปแช่น้ำเย็น วิธีนี้ก็ทำให้เปลือกมะเขือเทศหลุดง่ายเช่นเดียวกัน
แค่นี้เปลือกมะเขือเทศก็หลุดล่อนอย่าง่ายดาย ได้ผิดมะเขือเทศที่สวยและไม่บอบช้ำเพราะแรงกดจากมือเรา แถมทำให้น้ำในมะเขือเทศยังอยู่ครบ เสร็จแล้วก็นำไปทำซอสมะเขือเทศได้เลยค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น