เปาะเปี๊ยะ

เปาะเปี๊ยะครีมสลัด

roll-food-recipe-1
ส่วนผสม
  • แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะตัดขนาด 5*5 นิ้ว 12-15 แผ่น
  • กุ้งหั่นชิ้นลวกสุก 50 กรัม
  • หน่อไม้ฝรั่งหั่นชิ้นลวกสุก 50 กรัม
  • แครอทหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าลวกสุก 50 กรัม
  • ข้าวโพดหวานต้มสุกฝาน 50 กรัม
  • ถั่วแระญี่ปุ่น 50 กรัม
  • สลัดครีม 3 ช้อนโต๊ะ
  • พาร์สเลย์สับละเอียด 2 ช้อนชา
  • พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
  • เกลือป่นละเอียด 1/4 ช้อนชา
  • แป้งเปาะเปี๊ยะตัดเส้นสำหรับมัด
  • น้ำมันพืชสำหรับทอด
  • มายองเนส
  • ซอสมะเขือเทศ
วิธีทำ
  1. ใส่เนยสดลงในอ่างผสม คนพอนิ่ม
  2. ใส่กุ้ง หน่อไม้ฝรั่ง แครอท ข้าวโพดหวาน ถั่วแระ และหอมแขก คนพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยสลัดครีม พริกไทยป่น เกลือป่น และพาร์สเลย์ คลุกเคล้าพอเข้ากัน พักไว้
  3. วางแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะลงบนภาชนะเรียบ ตักไส้สลัดครีมใส่ จากนั้นห่อให้สวยงาม ใช้แป้งเปาะเปี๊ยะตัดเส้นมัดให้แน่น
  4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเปาะเปี๊ยะที่ห่อไว้ลงทอดจนสุก พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมมายองเนสและซอสมะเขือเทศ
****************************************

เปาะเปี๊ยะไส้วุ้นเส้น

roll-food-recipe-2
ส่วนผสม
  • แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะ ตัดขนาด 5*5 นิ้ว 10 แผ่น
  • วุ้นเส้นแช่น้ำพอนิ่ม 100 กรัม
  • กะหล่ำปลีซอย 100 กรัม
  • แครอทซอย 30 กรัม
  • เห็ดหูหนูดำหั่นเป็นเส้น 50 กรัม
  • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสเห็ดหอม 1   1/2 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
  • พริกไทยป่น  1/4 ช้อนชา
  • น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
  • แป้งเปียกสำหรับทา (แป้งมันสำปะหลังผสมน้ำเปล่าตั้งไฟพอข้น)
  • น้ำมันพืชสำหรับทอด
  • น้ำจิ้มเปาะเปี๊ยะ

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม