เปาะเปี๊ยะ
เปาะเปี๊ยะครีมสลัด
ส่วนผสม
- แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะตัดขนาด 5*5 นิ้ว 12-15 แผ่น
- กุ้งหั่นชิ้นลวกสุก 50 กรัม
- หน่อไม้ฝรั่งหั่นชิ้นลวกสุก 50 กรัม
- แครอทหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าลวกสุก 50 กรัม
- ข้าวโพดหวานต้มสุกฝาน 50 กรัม
- ถั่วแระญี่ปุ่น 50 กรัม
- สลัดครีม 3 ช้อนโต๊ะ
- พาร์สเลย์สับละเอียด 2 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
- เกลือป่นละเอียด 1/4 ช้อนชา
- แป้งเปาะเปี๊ยะตัดเส้นสำหรับมัด
- น้ำมันพืชสำหรับทอด
- มายองเนส
- ซอสมะเขือเทศ
วิธีทำ
- ใส่เนยสดลงในอ่างผสม คนพอนิ่ม
- ใส่กุ้ง หน่อไม้ฝรั่ง แครอท ข้าวโพดหวาน ถั่วแระ และหอมแขก คนพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยสลัดครีม พริกไทยป่น เกลือป่น และพาร์สเลย์ คลุกเคล้าพอเข้ากัน พักไว้
- วางแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะลงบนภาชนะเรียบ ตักไส้สลัดครีมใส่ จากนั้นห่อให้สวยงาม ใช้แป้งเปาะเปี๊ยะตัดเส้นมัดให้แน่น
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเปาะเปี๊ยะที่ห่อไว้ลงทอดจนสุก พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมมายองเนสและซอสมะเขือเทศ
****************************************
เปาะเปี๊ยะไส้วุ้นเส้น
ส่วนผสม
- แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะ ตัดขนาด 5*5 นิ้ว 10 แผ่น
- วุ้นเส้นแช่น้ำพอนิ่ม 100 กรัม
- กะหล่ำปลีซอย 100 กรัม
- แครอทซอย 30 กรัม
- เห็ดหูหนูดำหั่นเป็นเส้น 50 กรัม
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสเห็ดหอม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- แป้งเปียกสำหรับทา (แป้งมันสำปะหลังผสมน้ำเปล่าตั้งไฟพอข้น)
- น้ำมันพืชสำหรับทอด
- น้ำจิ้มเปาะเปี๊ยะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น