ไข่เจียวลาบ

สูตรไข่เจียวลาบ สุดแซ่บ

thai-food-egg
ส่วนผสม (สำหรับ 1-2 ที่)
  1. ไข่ไก่ 3 ฟอง
  2. พริกขี้หนูป่น 2-3 ช้อนชา
  3. ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
  4. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
  5. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  6. น้ำมันพืช ½ ถ้วย
  7. หอมเล็กซอย 2 ช้อนโต๊ะ
  8. ต้นหอมและผักชีซอยรวมกัน 1 ช้อนโต๊ะ
  9. ผักชีฝรั่ง ซอยสำหรับตกแต่ง

วิธีทำ
  1. ตอกไข่ใส่ชาม ปรุงรสด้วยน้ำปลา มะนาว พริกป่น ตามด้วยหอมเล็ก ต้นหอมและผักชีซอยลงไป ใช้ส้อมตีให้เข้ากัน …ก่อนทอดใส่ข้าวคั่วคนให้เข้ากัน
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟกลางพอร้อน ใส่ไข่ที่ตีแล้วลงไปทอดให้สุกเหลืองทั้งสองด้าน ปิดไฟ ตักพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
  3. ตักไข่เจียวใส่จาน โรยข้าวคั่วและพริกป่นสักหน่อยเพื่อความหอม ตกแต่งด้วยด้วยผักชีฝรั่งหรือผักตามชอบ ก็เป็นว่าพร้อมเสิร์ฟ^^



ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม