ไข่เจียวลาบ
สูตรไข่เจียวลาบ สุดแซ่บ
ส่วนผสม (สำหรับ 1-2 ที่)
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- พริกขี้หนูป่น 2-3 ช้อนชา
- ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช ½ ถ้วย
- หอมเล็กซอย 2 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอมและผักชีซอยรวมกัน 1 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีฝรั่ง ซอยสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
- ตอกไข่ใส่ชาม ปรุงรสด้วยน้ำปลา มะนาว พริกป่น ตามด้วยหอมเล็ก ต้นหอมและผักชีซอยลงไป ใช้ส้อมตีให้เข้ากัน …ก่อนทอดใส่ข้าวคั่วคนให้เข้ากัน
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟกลางพอร้อน ใส่ไข่ที่ตีแล้วลงไปทอดให้สุกเหลืองทั้งสองด้าน ปิดไฟ ตักพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
- ตักไข่เจียวใส่จาน โรยข้าวคั่วและพริกป่นสักหน่อยเพื่อความหอม ตกแต่งด้วยด้วยผักชีฝรั่งหรือผักตามชอบ ก็เป็นว่าพร้อมเสิร์ฟ^^
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น