ไข่ต้มในขนมปังกรอบ
เมนูนี้แค่เห็นภาพก็ทำเอาน้ำลายหกกันแล้ว กับ ไข่ต้มในขนมปังกรอบ เห็นแป้งก้อนกลมธรรมดาแต่เซอร์ไพรส์ด้วยไข่ต้มด้านใน ตอนบิดออกมาจะพบกับไข่เยิ้มๆ น่ากิน เรามาดูวิธีทำกันเลย
ส่วนผสม
- แป้งสาลี 1 ถ้วย
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา
- เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
- เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
- เนยสด 2 ช้อนโต๊ะ
- ชีส 30 กรัม
- ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
- โยเกิร์ต 2/3 ถ้วย
- ไข่ไก่ต้ม (ความ) สุกตามความชอบ (ดูวิธีต้มไข่ตามระดับความสุก)
วิธีทำ
ขั้นตอนแรกให้เปิดเตาอบที่อุณภูมิ 200 องศาเซลเซียส เพื่ออุ่นเตาอบให้ร้อนไว้ก่อน
ปั่นน้ำตาลทราย ผงฟู เบกกิ้งโซดา เกลือป่น ปั่นด้วยเครื่องปั่นผสมให้เข้ากัน ใส่เนยสด และชีสตามลงไป ปั่นให้เข้ากันอีกครั้ง เทใส่อ่างผสม ใส่ต้นหอมซอย โยเกิร์ต ตีผสมให้เข้ากัน
แบ่งส่วนผสมเป็น 4 ส่วน สูตรนี้ใช้ไข่ 4 ฟอง จากนั้นนำแป้งที่แบ่งไว้ ห่อไข่ต้มจนมิด นำเข้าเตาอบประมาณ 5 นาที สุกเป็นสีเหลืองทอง เสิร์ฟขณะร้อนๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น