ไข่ต้มในขนมปังกรอบ

เมนูนี้แค่เห็นภาพก็ทำเอาน้ำลายหกกันแล้ว กับ ไข่ต้มในขนมปังกรอบ เห็นแป้งก้อนกลมธรรมดาแต่เซอร์ไพรส์ด้วยไข่ต้มด้านใน ตอนบิดออกมาจะพบกับไข่เยิ้มๆ น่ากิน เรามาดูวิธีทำกันเลย
เมนูไข่
ส่วนผสม
  • แป้งสาลี 1 ถ้วย
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  • ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา
  • เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
  • เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
  • เนยสด 2 ช้อนโต๊ะ
  • ชีส 30 กรัม
  • ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • โยเกิร์ต  2/3 ถ้วย
  • ไข่ไก่ต้ม (ความ) สุกตามความชอบ (ดูวิธีต้มไข่ตามระดับความสุก)
วิธีทำ
ขั้นตอนแรกให้เปิดเตาอบที่อุณภูมิ 200 องศาเซลเซียส เพื่ออุ่นเตาอบให้ร้อนไว้ก่อน
Egg in a Biscuit Recipe
ปั่นน้ำตาลทราย ผงฟู เบกกิ้งโซดา เกลือป่น ปั่นด้วยเครื่องปั่นผสมให้เข้ากัน ใส่เนยสด และชีสตามลงไป ปั่นให้เข้ากันอีกครั้ง เทใส่อ่างผสม ใส่ต้นหอมซอย โยเกิร์ต ตีผสมให้เข้ากัน
Egg in a Biscuit Recipe
แบ่งส่วนผสมเป็น 4 ส่วน สูตรนี้ใช้ไข่ 4 ฟอง จากนั้นนำแป้งที่แบ่งไว้ ห่อไข่ต้มจนมิด นำเข้าเตาอบประมาณ  5 นาที สุกเป็นสีเหลืองทอง เสิร์ฟขณะร้อนๆ
egg-in-biscuit-6-190x190

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม