รวมสูตรเมนูไข่สุดเบสิค
สำหรับมือใหม่หัดทำกับข้าว ใหม่ชนิดที่ว่าทอดไข่ยังไม่คล่องเลยค่ะ เพิ่งหัดจับกระทะเลยก็ว่าได้ การทำอาหารให้ถูกปากนั้นไม่มีอะไรมาก อยากกินรสแบบไหนหรืออยากกินอะไรก็ใส่ไปตามชอบ แต่เคล็ดลับก็ยังคงเป็นเคล็ดลับการทำอาหารซึ่งต้องทำตามถึงจะอร่อยชัวน์ วันนี้เราเลยนำเมนูไข่มาเป็นเมนูเริ่มต้นของใครหลายๆ คนที่เพิ่งหัดทำกับข้าวกินเองค่ะ
รวมสูตรเมนูไข่สุดเบสิค สำหรับคนที่เพิ่งหัดทำกับข้าว
1. วิธีทำทอดไข่ดาวให้ฟู น่ากิน
ตั้งกระทะใส่น้ำมันเยอะๆ เปิดไฟกลางแล้วรอให้น้ำมันร้อนจัด ระหว่างรอให้ตอกไข่ใส่ถ้วยรอไว้ก่อนแล้วนำช้อนส้อมตีที่ไข่ขาวเบาๆ ระวังอย่าให้ไข่แดงแตก เมื่อน้ำมันร้อนดีแล้ว เทไข่ลงไปทอด จะให้ไข่แดงสุกมากหรือน้อยก็ตามใจเลยค่ะ
2. ทอดไข่เจียวให้ฟูกรอบน่ารับประทาน
การทอดให้เจียวให้ฟูนั่นก็คือ !!! กระชอนตาถี่ มีหน้าที่กรองน้ำมัน แล้วยังใช้เป็นอุปกรณ์ที่จะทำให้ไข่ฟูได้ดีเยี่ยม โดยการเจียวไข่ปรุงรสแบบปกติ แล้วเทไข่ลงไปในกระชอน ปล่อยให้ไข่ลอดออกมาตามรู ไหลลงไปในบนน้ำมันเดือดๆ แค่มีเทคนิคนิดเดียวชีวิตก็ง่ายขึ้น ลองนำวิธีนี้ไปใช้ดูนะคะ
3. วิธีทำ ไข่ต้ม ไข่ยางมะตูม ไข่ต้มที่โดนใจต้องต้มกี่นาที
ขั้นตอนแรก ต้มน้ำให้เดือดก่อนแล้วค่อยใส่ไข่ไก่ลงไปแล้วเริ่มจับเวลา อยากให้ไข่ได้อย่างไร ดูเวลาดังนี้ประกอบกับรูปภาพ
ขั้นตอนที่สอง เมื่อครบเวลาที่ต้องการแล้วรีบนำขึ้นมาแช่ในน้ำเย็นทันที
*หากเป็นไข่เป็ดให้บวกเวลา 1-2 นาที
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น