ยำกระท้อนปูเค็ม สูตรทรมานไส้
มาถึงฤดูของผลไม้ไทยรสเปรี้ยวอย่าง กระท้อน เมนูกระท้อนต้องมีอยู่ในครัวเรือนอย่างแน่นอน กระท้อนทำได้หลายเมนู อย่างกระท้อนแช่อิ่ม กระท้อนทรงเครื่อง กระท้อนลอยแก้ว แต่ที่แซ่บไปกว่านั้นนั่นก็คือเมนู ยำกระท้อนปูเค็ม ทำกินกันอย่างไม่ต้องห่วงลำไส้กันเลยทีเดียว เราไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยค่ะ
ยำกระท้อนปูเค็ม สูตรทรมานไส้
ส่วนผสม
- กระท้อนปอกเปลือกและสับเป็นชิ้น
- พริกขี้หนูแห้ง
- กระเทียม
- กะปิ
- ถั่วลิสงคั่ว
- ปูเค็ม
- ปลากรอบย่างแกะเป็นชิ้น
- น้ำตาลปี๊บ
- น้ำปลา
- น้ำมะนาว
วิธีทำ
- โขลกพริกขี้หนูแห้งกับกระเทียม ใส่กะปิโขลกพอเข้ากัน
- ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา และ น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน
- ใส่กระท้อน ปูเค็ม โขลกเบาๆพอเข้ากัน ตักใส่จานโรยถั่วลิสง และ ปลากรอบจัดเสิร์ฟ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น