ตำเกาเหลาทะเล หอมปลาร้าสุดพลัง

สูตร ตำเกาเหลาทะเล หอมปลาร้าสุดพลัง


ส่วนผสม
  • กระเทียม 5 กรัม
  • พริกแห้ง 5 กรัม
  • พริกสด 5 กรัม
  • น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
  • ถั่วฝักยาว 20 กรัม
  • มะเขือเทศ 35 กรัม
  • น้ำปลาร้า 1/3 ถ้วย
  • มะนาว 2 ลูก
  • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  • หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ (ลวก) 40 กรัม
  • ปลาหมึก (ลวก) 40 กรัม
  • กุ้งสด 40 กรัมวิธีทำ
1. โขลกกระเทียม พริกแห้ง พริกสด โขลกให้แหลก ใส่น้ำตาลปี๊บ ถั่วฝักยาว ตำถั่วฝักยาวให้พอแหลกและตามด้วยมะเขือเทศ
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลาร้า น้ำมะนาว และน้ำปลา จากนั้นก็คลุกให้เข้ากัน
3. หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ลวก ปลาหมึกลวก และกุ้งสด  จากนั้นก็ใช้ทัพพีคลุกให้เข้ากับน้ำส้มตำ

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม