ยำหมูยอกับไข่แดงเค็ม เมนูยำยอดฮิตหอมกลิ่นปลาร้า
สูตร ยำหมูยอกับไข่แดงเค็ม เมนูยำยอดฮิตหอมกลิ่นปลาร้า
ส่วนผสม
- น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
- น้ำมะนาว 6 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลาร้า 1/4 ถ้วย
- หอมแดงซอย 40 กรัม
- คื่นช่าย 20 กรัม
- พริกขี้หนู 50 กรัม
- หมูยอ 60 กรัม
- ไข่แดงเค็ม 150 กรัม
วิธีทำ
1. ปรุงรสน้ำยำด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว และน้ำปลาร้า คนจนน้ำตาลละลาย
2. ใส่หอมแดงซอย คื่นช่าย และพริกขี้หนูตามชอบ จากนั้นก็ใส่หมูยอและไข่แดงเค็มลงไปคลุกให้เข้ากัน เสร็จแล้วก็เทใส่จานเสิร์ฟได้เลยจ้า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น