ซูปมักกะโรนี ซีฟู๊ด อร่อยน่ากิน ฟินสุดๆ

ซุปมะกะโรนีซีฟู้ด

             สวัสดีจ้าวันนี้เราก็มีสูตรเด็ดมาแนะนำกันอีกเช่นเคย วิธีทำ ซุปมะกะโรนีซีฟู้ด ทำไม่ยาก ทำตามขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้ 
ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่)
  • มะกะโรนีอบแห้ง 50 กรัม
  • หอยลายแกะฝาออกข้างหนึ่ง 4 ตัว
  • ปลาหมึกหั่นชิ้นตามชอบ 2 ชิ้น
  • กุ้งสดแกะเปลือกทั้งตัว ผ่าเส้นชักเส้นดำออก 2 ตัว
  • มะเขือเทศกระป๋อง หั่นเต๋า 1/2 ถ้วย
  • หอมหัวใหญ่ หั่นเต๋า 1/4 ถ้วย
  • โหระพา หั่นหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำสต๊อกปลา หรือ น้ำซุปตามชอบ 1 ถ้วย
  • ไวน์ขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันมะกอก 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • ไธม์อบแห้ง 1/4 ช้อนชา
  • เกลือป่นและพริกไทยดำบดสำหรับปรุงรส
  • น้ำมันมะกอกสำหรับเคล้าเส้น
  • ใบโหระพา สำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
  1. ต้มมะกะโรนีนาน 9 นาที (หรือดูคำอธิบายข้างซอง) แล้วตักขึ้น ใส่น้ำมันมะกอกลงเคล้าเล็กน้อยเพื่อกันไม่ให้เส้นติดกัน พักไว้
  2. ตั้งน้ำมันในกระทะด้วยไฟกลาง ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดให้หอม ตามด้วยมะเขือเทศและไธม์ ผัดพอให้มะเขือเทศนิ่ม แล้วใส่ซีฟู้ดทั้งหมดลงผัด
  3. จากนั้นเร่งไฟแรง ใส่ไวน์ขาวลงไปแอลกอฮอล์ระเหย แล้วหรี่ไฟกลาง ใส่มะกะโรนีและโหระพาลงผัดพอเข้ากันเติมน้ำซุป รอให้เดือดจึงปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย ปิดเตา
  4. ตักซุปมะกะโรนีซีฟู้ดใส่ชาม ตกแต่งด้วยโหระพา เสิร์ฟทันทีขณะร้อนๆ
เห็นไหม แค่ทำตามขั้นตอนนี้ง่ายนิดเดียว แค่นี้ก็ได้กินซุปมะกะโรนีหอมๆ ที่เป็นฝีมือของตัวเอง

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม