ไข่เจียวลาบ อร่อยจนฟาดเรียบ
ส่วนผสมของลาบ
- หมูสับ ปริมาณตามใจชอบ
- หัวหอมแดง
- ต้นหอม
- ผักชีฝรั่ง
- ข้าวคั่ว
- พริกป่น
- มะนาว
- น้ำปลา
วิธีทำ
- นำหมูสับมารวนจนสุก และนำส่วนผสมทุกอย่างใส่ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
- นำไข่ตอกใส่ชามผสม จำนวนฟองตามปริมาณของลาบเลย ถ้าทำลาบเยอะก็ก็ใช้ไข่เยอะหน่อย เพราะตอนทอดเสร็จจะหนาและได้กินลาบเต็มๆ คำน่ารับประทาน
- เจียวเหมือนไข่เจียวปกติและไม่ต้องปรุงรส
- นำลาบลงไปผสมกับไข่ที่เจียว ตีให้เข้ากัน
- ตั้งกระทะให้ร้อน จากนั้นก็นำไข่เจียวลาบลงกระทะได้เลย ทอดจนสุกและตักใส่จานเสิร์ฟได้เลย
ไข่เจียวลาบ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น