ไข่เจียวลาบ อร่อยจนฟาดเรียบ

ไข่เจียวลาบ
ส่วนผสมของลาบ
  • หมูสับ ปริมาณตามใจชอบ
  • หัวหอมแดง
  • ต้นหอม
  • ผักชีฝรั่ง
  • ข้าวคั่ว
  • พริกป่น
  • มะนาว
  • น้ำปลา
วิธีทำ
  1. นำหมูสับมารวนจนสุก และนำส่วนผสมทุกอย่างใส่ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
  2. นำไข่ตอกใส่ชามผสม จำนวนฟองตามปริมาณของลาบเลย ถ้าทำลาบเยอะก็ก็ใช้ไข่เยอะหน่อย เพราะตอนทอดเสร็จจะหนาและได้กินลาบเต็มๆ คำน่ารับประทาน
  3. เจียวเหมือนไข่เจียวปกติและไม่ต้องปรุงรส
  4. นำลาบลงไปผสมกับไข่ที่เจียว ตีให้เข้ากัน
  5. ตั้งกระทะให้ร้อน จากนั้นก็นำไข่เจียวลาบลงกระทะได้เลย ทอดจนสุกและตักใส่จานเสิร์ฟได้เลย
ไข่เจียวลาบ
ไข่เจียวลาบ


ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม