บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ทำไงให้ดูเก๋

page
          สวัสดีจ้า วันนี้ก็มีเรื่องดีๆ มานำเสนออีกเช่นเคย ถ้าพูดถึง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ทุกคนคงเคยทานกันใช่ไหม ไม่ว่าจะเป็นรสต่างๆ ตามซองที่มีรูปสวยๆ กุ้งชิ้นโตๆ แต่พอแกะซองและใส่น้ำร้อนกับมีแค่น้ำและเส้นกับผักชิ้นเล็กๆเท่านั้นแต่รสชาตินั้นถูกปากคนเราซ่ะเหลือเกิน เลยหาวิธีดัดแปลงบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบเก่าให้เป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแนวใหม่จากวัตถุุดิบสดๆ ปริมาณเน้นๆ กับการ DIY บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ทำทานเองได้ง่าย  ทำตามสูตรด้านล่างได้เลย
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรส Spicy Kimchi Beef Flavor
วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
  • เส้นบะหมี่ที่ลวกแล้ว
  • กิมจิและซอส chili-garlic
  • เห็ดชิตาเกะ
  • Beef base
  • เนื้อเส้น
  • ต้นหอมซอย
  • โหลถนอมอาหาร
วิธีทำ
IMG_6068
ใส่ทุกอย่างลงในโหลถนอมอาหาร เว้นต้นหอมซอย ใส่ไปตามลำดับให้นำของเปียกลงไปก่อนแล้วค่อยตามด้วยของแห้ง
IMG_6070
IMG_6073
IMG_6075
IMG_6078
นำต้นหอมซอยใส่ถุงบพลาสติกแล้วค่อยพับไล่อากาศออก พับใส่ลงไปในโหลวางไว้บนสุด แล้วปิดโหลให้แน่นและนำไปแช่ตู้เย็น
วิธีนำมารับประทาน
   IMG_6081 IMG_6085   IMG_6082
เปิดฝาออกและเทน้ำร้อนลงไป ปิดฝารอ 1 นาที จนทุกอย่างสุกดีแล้วค่อยนำต้นหอมซอยใส่ลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน แค่นี้ก็ได้ทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปทำเองแล้วแถมยังมีคุณค่าทางสารอาหารมากกว่าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปตามท้องตลาด
ถ้าใครอยากดัดแปลงเป็นเมนูก็ไม่ว่ากันนะหรือว่าจะเป็นเมนูที่หาวัตถุดิบได้แถวบ้านเราเช่น ต้มยำกุ้ง เป็นต้น
IMG_6093 IMG_6092 IMG_6091 IMG_6090
ที่มา http://www.seriouseats.com/

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม