ปูอัดเส้นกรอบ กินเพลินจนหยุดไม่อยู่

กับแกล้มแบบเดิมๆ อย่างลาบน้ำตก หรือซกเล็กก็ไม่มันถึงใจเท่า ปูอัดเส้นกรอบ ถึงว่าแม้ทานเปล่าๆ ก็ว่าอร่อยแล้ว เอานำมาทอดยิ่งอร่อยเคี้ยวเพลินเข้าไปอีก ขั้นตอนการทำก็ง่ายนิดเดียว
- ปูอัดฉีก 500 กรัม
- เกลือ 1 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
- ผงปาปริก้า 2 ช้อนชา
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 1/2 ถ้วย
วิธีทำ
- ฉีกปูอัดให้เป็นฝอยๆ ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยป่น ผงปาปริก้า และ แป้งสาลีอเนกประสงค์ แล้วผสมให้เข้ากัน
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ท่วม นำปูอัดมากรองเอาเศษผงแป้งที่เกินออก แล้วนำปูอัดไปทอดให้กรอบเหลือง
- เสร็จแล้วนำขึ้นสะเด็ดน้ำมัน เสิร์ฟพร้อมกับซอสพริก
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น