ปูอัดเส้นกรอบ กินเพลินจนหยุดไม่อยู่

กับแกล้ม ปูอัดเส้นกรอบ สุตรอาหาร


               กับแกล้มแบบเดิมๆ อย่างลาบน้ำตก หรือซกเล็กก็ไม่มันถึงใจเท่า ปูอัดเส้นกรอบ ถึงว่าแม้ทานเปล่าๆ ก็ว่าอร่อยแล้ว เอานำมาทอดยิ่งอร่อยเคี้ยวเพลินเข้าไปอีก ขั้นตอนการทำก็ง่ายนิดเดียว
ส่วนผสม
  • ปูอัดฉีก 500 กรัม
  • เกลือ 1 ช้อนชา
  • พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
  • ผงปาปริก้า 2 ช้อนชา
  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 1/2 ถ้วย
วิธีทำ
  1. ฉีกปูอัดให้เป็นฝอยๆ ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยป่น ผงปาปริก้า และ แป้งสาลีอเนกประสงค์ แล้วผสมให้เข้ากัน
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ท่วม นำปูอัดมากรองเอาเศษผงแป้งที่เกินออก แล้วนำปูอัดไปทอดให้กรอบเหลือง
  3. เสร็จแล้วนำขึ้นสะเด็ดน้ำมัน เสิร์ฟพร้อมกับซอสพริก

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม